hệ thống chiếu sáng cứu cánh cho nhà thiếu sáng

Giải pháp đơn giản mà hữu hiệu cho căn nhà thiếu ánh sáng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng, sử dụng đồ nội thất tối giản, rèm mỏng, sơn màu tươi sáng... là những giải pháp đơn giản mà hữu hiệu trong việc giải quyết căn hộ bị thiếu ánh sáng.

Trong quá trình thiết kế và xây dựng vì một số lý do nào đó mà căn hộ của nhà bạn không đủ ánh sáng dẫn đến sự tối tăm, khó chịu, làm mất thẩm mỹ cho căn hộ cũng như là không tốt về mặt phong thủy. Ánh sáng rất có lợi cho cơ thể con người, về lâu dài nếu bạn sống trong căn nhà tối thì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Làm như thế nào để khuếch đại ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Hãy tham khảo một số giải pháp hữu dụng cho căn hộ thiếu sáng sau.

1. Cách sắp xếp đồ nội thất và vật dụng trang trí

sử dụng nội thất tối giản cho nhà thiếu sáng

Một nguyên tắc luôn nhớ cho những căn hộ thiếu sáng đó là trang trí một cách tối giản để loại bỏ sự chật chội khó chịu, tù túng, đồng thời giảm thiểu được tình trạng ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài vào. Một giải pháp có thể hấp thụ và khuếch đại ánh sáng một cách lý tưởng là sử dụng gương và tủ kính để tạo ra ánh sáng tự nhiên.

2. Hệ thống chiếu sáng

Một căn phòng tối rất cần hệ thống chiếu sáng để làm sáng. Bạn hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng như đèn lồng, đèn chùm hay đèn kích thước lớn ngay tại vị trí trung tâm trần nhà, các vị trí góc thì nên sử dụng bóng đèn nhỏ, màu sắc nhẹ, để đạt hiệu quả nhất.

 hệ thống chiếu sáng cứu cánh cho nhà thiếu sáng

Hơn nữa, phân chia khu vực chiếu sáng cũng là một cách ví dụ như: khu vực chiếu sáng đặc biệt (phòng bếp) dùng đèn bàn; khu vực chiếu sáng tổng thể (phòng khách) dùng đèn lồng, đèn chùm; khu vực chiếu sáng chung quanh (phòng tắm) dùng đèn treo tường, đèn trang trí. Áp dụng nguyên tắc này bạn sẽ cung cấp một lượng ánh sáng khoa học cho căn hộ.

3. Chọn rèm cửa với chất liệu mỏng

sử dụng rèm cửa mỏng cho nhà thiếu sáng

Rèm cửa có rất nhiều chức năng ngoài dùng để che chắn, trang trí thì chúng còn có khả năng thay đổi lượng ánh sáng trong phòng đáng kể. Những phòng tối, bạn nên dùng rèm mỏng như lanh, voan, ren hay rèm mành, rèm sáo để có tận dụng được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất. Bên cạnh đó, rèm có hoa văn nổi bật hay rèm sáng màu cũng được đánh giá cao bởi chúng sẽ góp phần làm sáng bừng cho căn phòng.

4. Nên chọn màu sơn tươi sáng

chọn màu sơn tươi sáng cho nhà thiếu sáng

Nhiều gia đình với thiết kế cửa không đúng dẫn đến khả năng nhận ánh sáng tự nhiên thấp thì việc làm đầu tiên là nên thay đổi màu sơn cho cả tường nhà, trần nhà, tường nhà. Nên ưu tiên cho những màu sơn sáng như vàng, trắng, xanh… chú ý tuyệt đối tránh màu sơn bóng vì sẽ tạo cảm giác lòe loẹ, hào nhoáng. Nếu gia đình bạn không thể thay đổi màu sơn thì hãy sử dụng một cách phổ biến và hiệu quả đó là dùng giấy dán tường màu sáng, hoa văn trang nhã để thay thế.

One comment

Comments are closed.