Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?

Thường các khách khi mua giấy dán tường giá rẻ sẽ có thắc mắc là có sử dụng được tường quét vôi cho loại giấy này không? Giấy dán tường là một loại giấy dán dùng được cho bề mặt nhẵn mịn, phẳng, không bong tróc và phải bảo đảm sạch sẽ. Chính bởi lẽ giấy dán tường có thể dán lên đông đảo các vật liệu xây dựng dưới đây.

Giấy dán tường không nên sử dụng trên các tường quét vôi

– Các loại tường đã được trát, bả phẳng hay sơn lót là loại lý tưởng nhất, vì độ phẳng của tường giúp thao tác thi công được dễ dàng. Ngoài ra, tường sơn, bả phẳng cũng rất thích hợp với keo dán giấy, tạo độ kết dính lớn giữa giấy và tường, đem lại độ bền tuyệt đối.

– Đối với tường được xây dựng bằng vôi và cát đã lâu, qua quãng thời gian sử dụng đã xuống cấp nên bị bong tróc lớp vữa, chỉ cần chạm tay vào là đã có thể bung ra, nên trước khi dán giấy dán tường, các bạn nên trát, bả lại cho bằng phẳng. Loại tường này nên giám sát loại giấy dán tường màu trắng vì dễ lộ nhược điểm.

Kết quả hình ảnh cho tường quét vôi có dán giấy dán tường được không

– Tường bắn thạch cao, vách gỗ, tấm nhựa… đều yêu cầu phải bả nhẵn, nêú không bả thì các đoạn giáp lai của tường đươc làm lên giữa các tấm thạch cao phải làm nhẵn, bả phẳng, không để hở khe, mép.

– Với tường được ghép bằng các tấm gỗ công nghiệp thì đầu tiên phải rà soát xem có bị cong vênh hay phồng không để khi dán không giao động đến độ bền và tính thẩm mỹ.

Về cơ bản, tường căn nhà đẹp làm bằng vôi thì không phù hợp để sử dụng cho giấy dán tường, vì qua quá trình sử dụng, lớp vôi sẽ bị bong tróc ra hay bị phồng rộp khiến giấy dán tường cũng phồng và bong theo, gây ra mất thẩm mỹ và mất độ bền vốn có của nó.

Nhưng mà nếu bạn vẫn muốn dùng giấy dán tường thì dẫn giải pháp hay cho bạn là phải xả nháp lớp vôi cũ, trét lớp thạch cao mặt ngoài cho bằng phẳng, xả nháp rồi sử dụng nước lăn sạch bụi trên bề mặt là được.

Một số lưu ý khi dán giấy dán tường với những bức tường vôi đã cũ

– Thi công sẽ tốn keo dán tường hơn: các công trình căn nhà bằng vôi cát hay quét vôi được xây dựng đã từ hồi trước nên uy tín cũng đã xuống cấp, lớp vôi cũng dễ bị bong ra.

Bên cạnh đó, các lỗ thoáng khí nhiều hơn so với các loại tường khác nên tường vôi sẽ hút keo nhiều hơn. Nên lúc công bạn phải tính toán cho phù hợp.

Với những kiểu căn nhà như thế này thì bạn cần xác định rõ sở thích thẩm mỹ sao cho phù hợp và cao nhã với tổng khoảng không chung và khi dán các bạn cần chú ý đến độ bám dính của keo dán nhé, bạn có thể tìm mua các loại keo dán giấy dán tường có uy tín chất lượng tốt để tăng độ bền cho giấy.

Hình ảnh có liên quan

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại keo dán tường phổ biến nhất đó là keo sữa và keo bột, keo sữa có công dụng chống nấm mốc, còn keo bột chống ẩm tường. Bạn có thể tự pha các loại keo theo tỷ lệ chuẩn để đạt yêu cầu sử dụng

– Không chọn loại giấy dán tường quá rẻ và loại giấy dán tường trắng: Vì những loại tường này thường không bằng phẳng nên khi chọn giấy dán tường tránh dùng loại giấy quá mỏng hay nói cách khác là quá rẻ, sẽ không thể che hết được khuyết điểm của tường, diễn biến đến thẩm mỹ ngôi nhà

– Dán lớp chống ẩm chân tường trước khi thi công: loại tường này thường không được quét vôi chống thấm, nên độ ẩm rất cao đặc biệt là chân tường. Do đó, trước khi thi công giấy dán tường bạn nên dán thêm 1 lớp giấy dán tường chống ẩm cao khoảng hơn 1m dưới chân tường