“Gương thần” mang may mắn vào nhà

Gương cũng là một vật phẩm giúp mang lại may mắn,tài lộc cho gia chủ trong phong thủy. Khi trang trí nhà bằng gương, người chủ nhân sắp đặt gương cần hiểu rõ các luồng khí trong ngôi nhà của mình để lắp gương cho phù hợp.

Ngày nay, gương soi không chỉ là vật trang trí không thể thiếu của các quý cô quý bà mà còn là một yếu tố được tận dụng khá nhiều trong trang trí nội thất. Theo quan niệm phong thủy,  gương soi tượng trưng cho yếu tố Thủy, phản chiếu hình ảnh như cách mặt nước phản chiếu: trong suốt, có độ sâu và mặt tĩnh lặng. Có điều bản thân tấm gương không chọn được nguồn năng lượng nó phản chiếu. Vì thế, người chủ nhân sắp đặt gương cần hiểu rõ các luồng khí trong ngôi nhà của mình để lắp gương cho phù hợp. Các chuyên gia phong thủy sẽ mách bạn một số bí quyết để tìm kiếm vận may khi sử dụng tấm gương trong không gian sống của mình.

+ Gương soi có nhiều hình dạng tròn, oval, vuông… Theo phong thủy, một chiếc gương có thể mang lại nhiều may mắn nhất nên là hình tròn, được viền bằng gỗ.

+ Không đặt gương soi chiếu thẳng ra cửa chính. Hãy đặt những tấm gương lớn ở bức tường hai bên hoặc trong nhà có cột vuông thì lắp gương quanh cột đó.

guong-1

+ Trong phòng ngủ, nếu hướng giường của bạn nhìn thẳng vào gương, hãy thay đổi ngay. Quan niệm của người Trung Quốc, linh hồn chúng ta sẽ rời bỏ thể xác trong lúc ta ngủ và quay lại khi chúng ta thức. Nếu có chiếc gương phản chiếu thân thể ta trong lúc ngủ, khi linh hồn quay về sẽ phân vân không biết nhập vào cơ thể nào. Điều này dẫn đến việc ngủ rất lâu mà khi tỉnh dậy vẫn thấy mệt mỏi vì mộng mị. Gương chiếu thẳng vào đầu giường còn bị coi là mang đến vận rủi về tài.
guong-2
+ Tác dụng phản chiếu của gương có thể giải trừ những nguồn năng lượng xấu bằng cách đặt đối diện nguồn năng lượng không thể kiểm soát. Phía trên cửa ra vào thường có những mảnh gương hình bát quái hoặc chuông gió làm từ những mảnh gương nhỏ, có tác dụng cảnh báo nguồn năng lượng xấu, ngăn cản chúng ảnh hướng đến ngôi nhà.

Vị trí phù hợp của gương kính trong phòng ngủ chính là ở cánh tủ quần áo, khi bạn có thể chủ động được phạm vi phản chiếu của tấm gương. Trong trường hợp không thể thay đổi, hãy che phủ tấm gương bằng vải, giấy… trước giấc ngủ.

+ Trong phòng khách và trong phòng ăn, có thể dùng gương kính để phát huy nguồn năng lượng mang dương khí tích cực bằng cách sắp đặt những tấm gương sao cho hầu hết người ngồi ăn đều đối diện với tấm gương thay vì quay lưng lại. Bữa ăn, buổi gặp mặt sẽ trở nên ấm cúng, nhiều niềm vui hơn.

guong-3

+ Trong bếp hay phòng làm việc ở nhà, có thể đặt gương đối diện với cửa ra vào. Như vậy, người đang làm việc có thể biết được ai đang tiến đến sau lưng mình. Nhờ thế có thể tăng khả năng quan sát, giảm bớt những rủi ro.

+ Cửa sổ hoàn toàn có thể làm bằng gương kính để tăng độ sinh động cho ngôi nhà của bạn. Một trong những nhầm lẫn đáng trách nhất là đặt không đúng mặt gương kính. Hãy để mặt có thể phản chiếu ở phía ngoài và để mặt kính ở phía trong, sao cho bạn vẫn quan sát được không gian bên ngoài từ trong nhà và những người bên ngoài chỉ có thể soi gương mà thôi. Theo phong thủy, đó cũng là cách để bạn chủ động bảo vệ ngôi nhà của mình.