kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho từng không gian trong nhà

Chọn sàn gỗ cho từng không gian – Không đơn giản như bạn vẫn nghĩ

Sàn gỗ đang dần thay thế cho các loại gạch lát nền khác trong hầu hết các không gian khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp đến phòng tắm. Mỗi không gian có đặc điểm khác nhau nên cần lựa chọn sàn gỗ cho phù hợp.

Hiện nay, sàn gỗ đang dần thay thế cho các loại gạch lát nền khác trong hầu hết các không gian khác nhau. Sàn gỗ tự nhiên, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp không chỉ được dùng để lát sàn nhà ở mà còn được ưa chuộng để lát sàn cho biệt thự, các nhà cao ốc, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Tại mỗi một không gian, lắp đặt sàn gỗ có thể phát huy tác dụng mang đến một không gian sang trọng và nổi bật.

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho từng không gian trong nhà

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn và sử dụng sàn gỗ phù hợp cho từng không gian ngôi nhà để đảm bảo cả 2 tiêu chí đẹp và bền trong quá trình sử dụng. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho từng không gian nội thất khác nhau:

1. Sàn gỗ cho phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà cũng như gia chủ, vì vậy không gian này thường được chú ý chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Để chọn sàn gỗ cho phòng khách, bạn cần chú ý đến sự hài hòa và tinh tế các yếu tố trần nhà, màu sơn nước cũng như những đồ nội thất trong phòng.

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho phòng khách

Bạn nên chọn sàn gỗ có tone màu tươi sáng cho phòng khách để giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng. Về độ dày của sàn gỗ, bạn nên chọn loại 8mm hoặc 12mm sẽ rất phù hợp.

2. Sàn gỗ cho phòng ngủ

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần sự ấm cúng, vì vậy bạn nên chọn sàn gỗ có màu sắc ấm áp. Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí đồ đạc, vật dụng có chân sắc nhọn để không làm trầy xước bề mặt sàn nhà.

3. Sàn gỗ cho nhà bếp

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho phòng ngủ

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho phòng ngủ

Đối với phòng bếp, bạn nên chọn loại có độ dày khoảng 8mm hoặc 12mm. Bạn cần lưu ý, phòng bếp là nơi có nhiều độ ẩm, thường xuyên tiếp xúc với nước, bạn nên lựa chọn lại ván có khả năng chịu nước và chống trơn trượt nhằm đảm bảo an toàn cho việc đi lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại sàn gỗ quá ráp vì khi đồ ăn hay bụi bẩn rơi vãi sẽ rất khó để vệ sinh. Về màu sắc của sàn, bạn nên chọn gam màu trung tính như nâu trầm để tạo không gian ấm cúng cho phòng bếp.

4. Sàn gỗ cho phòng tắm

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho phòng tắm

kinh nghiệm chọn sàn gỗ đẹp và bền cho phòng tắm

Phòng tắm là nơi thường xuyên bị ẩm ướt, bạn nên chọn loại sàn gỗ có khả năng chịu được ẩm ướt tốt như sàn gỗ Ronia hoặc sàn gỗ nhựa. Để duy trì được tuổi thọ cho sàn nhà, bạn cần phải hạn chế tối đa việc để nước còn đọng trên nền vì chúng sẽ nhanh chóng làm mục sàn gỗ của bạn.

3 Bình luận

Đã đóng bình luận.