Tư vấn thiết kế nội thất cho nhà chật

09 ý tưởng “bật mí” cho không gian nội thất nhỏ

Bạn có một không gian nội thất khiêm tốn, bạn luôn tự hỏi làm thế nào để sắp xếp cũng như trang trí nó thật hài hòa, hợp lý và đẹp mắt? Hãy thử áp dụng một trong những ý tưởng dưới đây của chúng tôi, chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú vì hiệu quả mà nó mang lại!

1. “Vách ngăn” đa năng

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏ Một “vách ngăn” không chỉ phân chia phòng mà còn phục vụ đủ các chức năng: kệ TV, giá sách và tủ quần áo.

2. Giường treo

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏBạn đã bao giờ tưởng tượng đến điều này chưa? Một chiếc giường được gắn những dây cáp treo lên trần nhà nhường không gian cho những hoạt động khác của bạn, khi bạn cần nghỉ ngơi, bạn chỉ cần nhẹ nhàng hạ nó xuống và tận hưởng cảm giác êm ái mà nó ban tặng.

3. Bàn ghế treo tường

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏKhi chúng được treo lên tường, có lẽ không chỉ bạn mà chính tôi cũng không dám nghĩ đó là bộ bàn ghế đang nằm sát vào tường để “nhường” lại không gian cho gia chủ. Chỉ đến khi chúng thoải mái “sải” chân và “trải mình” ra tôi mới thấy thật sự ngạc nhiên và thích thú vì những điều tuyệt vời nó mang lại.

4. Không gian đa năng bên cửa sổ

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏTận dụng không gian tuyệt vời bên cửa sổ, bạn có thể biến bệ cửa sổ thành một nơi nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp bên kia khung cửa và thư giãn với những cuốn sách bạn tâm đắc cũng trong tầm tay ở giá sách xung quanh cửa sổ.

5. Sofa đa năng

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏTách đôi chiếc sofa bạn có một phòng khách xinh xắn, dễ thương để tiếp khách. Khi ghép chúng lại, bạn có một giường ngủ mà không phải ai cũng nghĩ ra. Siêu tiết kiệm mà vẫn tiện dụng cho không gian nhà bạn.

6. Bàn ảo… dùng thật

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏNếu chỉ nhìn vào bức hình đầu tiên, sẽ chẳng ai nghĩ rằng đó là một chiếc bàn mà chỉ mặt bàn là có thật được tạo thành từ một chiếc kệ gắn lên tường, còn phần chân bàn chỉ là những nét vẽ lên tường. Bạn có thấy tác phẩm này tuyệt vời này nên có mặt trong những không gian sống khiêm tốn không?

7. Tủ bếp “N trong 1”

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏTất cả nhà bếp của bạn gói gọn trong một chiếc… tủ. Bạn có thể chứa tất cả dụng cụ nấu ăn, bồn rửa, tủ lạnh… và tất cả những cái gì liên quan đến nhà bếp. Bạn có muốn rinh ngay một chiếc tủ như thế này về trong bếp nhà mình không? Quá tiện lợi và siêu tiết kiệm không gian sống.

8. Tủ…giường ngủ

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏ

Một giải pháp tuyệt vời khi không gian nhà bạn không phù hợp để chia phòng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và những giấc ngủ ngọt ngào.

9. Thiết kế gác xép làm giường ngủ

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏ

Ý tưởng cho không gian nội thất nhỏDù không gian sống không được rộng lắm thì bạn cố gắng tận dụng chiều cao để thiết kế những chiếc gác xép xinh xắn phía trên phòng khách, phòng tắm hay nhà bếp để làm chiếc giường ngủ cũng không kém phần ấn tượng đâu bạn nhé!

Một bình luận

Đã đóng bình luận.