Vật liệu đẹp và tiện ích cho nhà hiện đại thêm sang trọng

Không khó để chọn sản phẩm vừa đẹp vừa tiện ích

Thị trường vật liệu xây dựng hiện rất phong phú về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu. Đặc biệt, ngoài tính thẩm mỹ cao, các sản phẩm còn đáp ứng được sự tiện ích.

Thiết bị vệ sinh

Đủ loại vật liệu lót sàn

Ván lót sàn hiện không còn là mặt hàng cao cấp mà giá cả ngày càng “mềm”. Nếu như trước đây, giá trung bình của các loại ván sàn công nghiệp lên tới 300.000 đồng/m2 thì nay chỉ dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/m2. Loại ván này được sản xuất từ bột gỗ ép thành nhiều lớp và đã qua xử lý nên không bị thấm nước. Mặt ván có nhiều hoa văn, màu sắc phong phú. Các loại ván sàn tự nhiên như thau lau, căm xe, gõ đỏ, liêu liêu có giá bán từ 500.000 đồng- 850.000 đồng/m2.

 Sàn gỗ cn đẹp

Mẫu mã của gạch lót cũng rất phong phú và đa dạng, nhất là có nhiều kích cỡ đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Trước đây, gạch do các doanh nghiệp trong nước sản xuất thường có kích thước nhỏ 30 x 30 cm hoặc 40 x 40 cm thì nay không thiếu gạch khổ lớn như 30 x 60 cm, 55 x 55 cm, 60 x 60 cm và 80 x 80 cm. Giá bán từ  90.000 đồng – 180.000 đồng/m2. Thị trường vừa xuất hiện thêm vật liệu lót sàn bằng đá granite nhám, đủ màu. Gần đây, gạch gốm được sử dụng nhiều để lót sàn, ốp tường. Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng cho biết: Đá hoa cương loại khổ lớn từ 2 m đến 3 m đang được nhiều gia đình lựa chọn lót sàn cho các biệt thự.

 Đá hoa cương

Khảo sát các cửa hàng vật liệu xây dựng khu vực nội thành cho thấy mặt hàng đá tự nhiên được sử dụng để trang trí nội thất, nhất là ốp tường. Các loại đá tự nhiên có nhiều mẫu như mặt láng, mặt nhám, mặt cẩn hoa văn…

Gian bếp và phòng vệ sinh hiện đại

Theo nhận xét của các cửa hàng vật liệu xây dựng và trang trí nội thất, xu hướng đầu tư cho gian bếp và phòng vệ sinh đang được nhiều gia đình lưu ý. Vì vậy, thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm mới. Chẳng hạn như các loại kệ bếp, chậu rửa bằng chất liệu kiếng được xử lý phun sơn màu đen, trắng, đỏ… được nhiều gia đình chọn mua. Với công nghệ ép kiếng, rìa các vật dụng bằng kiếng không phẳng lì mà có thể tạo nét lượn sóng nhìn khá sang trọng, giá trung bình khoảng 10 triệu đồng/bộ. Ngoài ra, còn có các loại bồn rửa với nhiều hình dáng vuông, tròn, chữ nhật bằng nhựa cao cấp phủ sơn tương tự như tráng men.

 Nhà bếp hiện đại

Hiện nay, bàn cầu loại một khối đang được lựa chọn nhiều thay cho loại khối rời, với giá từ 5 triệu đồng/bộ trở lên. Kiểu bàn cầu treo vách phù hợp với những căn hộ nhỏ để không chiếm không gian. Bồn chứa nước của bàn cầu này đặt âm tường. Khác với trước đây, nắp bàn cầu cảm ứng thường bán nguyên bộ với bàn cầu nay bán riêng từng sản phẩm có thể sử dụng phù hợp với tất cả bàn cầu. Khi kết nối với nguồn điện âm tường, nắp sẽ điều khiển được các chức năng như phun nước vệ sinh tự động, có chế độ sưởi, chế độ nước lạnh, nước nóng, giá bán từ 8 triệu- 9 triệu đồng/nắp. Đối với nắp bàn cầu cơ thì đơn giản hơn, nước có sẵn trên nắp nên chỉ cần vặn nút, chế độ vệ sinh tự động sẽ hoạt động. Giá bán dao động từ 700.000 đồng- 800.000 đồng/bộ.

Nhà vệ sinh hiện đại