sua-chua-nha-ong

Bí kíp vàng sửa chữa nhà ống đẹp như mới

Với những khu đất hẹp và dài ở thành phố, kiểu nhà ống chính là kiến trúc được ứng dụng phổ biến nhất. Điều dễ nhận thấy ở kiểu nhà này chính là chiều rộng hẹp nhưng lại sâu, chính vì nét đặc trưng ấy đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm sửa chữa nhà ống đẹp để bạn tham khảo.

Tại sao cần sửa chữa cải tạo nhà ống cũ 1 tầng, 2 tầng?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến gia chủ quyết định nâng cấp, cải tạo nhà lại căn nhà ống cũ bao gồm:

Nhà ống cũ lâu năm đã xuống cấp: Ngôi nhà sử dụng lâu năm có dấu hiệu xuống cấp hệ thống kiến trúc hay sơn tường: tường bong tróc, nền gạch cũ bị bong, tường thấm dột… cần phải được sửa chữa cải tạo ngay.

Ngôi nhà chưa xuống cấp nhưng kiến trúc đã lỗi thời: Gia chủ muốn cải tạo làm mới không gian để lấy lại nét thẩm mỹ sự tiện nghi cho ngôi nhà.

Cải tạo nâng cấp không gian nhà ống cũ thêm những tiện ích, tiện nghi mới cho không gian, thay đổi lại không gian sinh hoạt để phù hợp nhu cầu của các thành viên.

Sửa nhà ống cũ để phù hợp hơn với phong thủy thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Tiết kiệm chi phí thay vì đập đi xây mới hoặc trong trường hợp nhà phố san sát nhau và không thể tháo dỡ xây mới ngôi nhà.

Cải tạo nâng cấp không gian nhà ống cũ thêm những tiện ích, tiện nghi mới cho không gian

Kinh nghiệm để đời khi thi công cải tạo nhà ống cũ

Xác định nhu cầu, mục đích cải tạo nhà phố

Tùy theo mục đích cải tạo nhà mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án cải tạo phù hợp nhu cầu như:Cải tạo không gian cũ đã xuống cấp: Chỉ tập trung vào cải tạo, nâng cấp những hạng mục xuống cấp

Nâng cấp không gian sống: Đổi mới không gian sống, thêm các tiện ích hiện đại vào ngôi nhà để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thay đổi kết cấu không gian: cơi nới, thêm tầng, thêm phòng, chỉnh sửa lại các khu vực chức năng khi gia đình có thêm thành viên mới.

Cải tạo nhà phù hợp với nhu cầu kinh doanh hoặc cho thuê phòng

Xem xét hiện trạng ngôi nhà ống trước khi sửa chữa

Cải tạo nhà nhất là những hạng mục lớn có thể tác động đến kết cấu ngôi nhà 2 tầng đẹp. Vậy nên bạn cần tìm hiểu xem xét kỹ lưỡng ngôi nhà có phù hợp để cải tạo, nâng cấp hay không.

Kiểm tra kết cấu và khả năng chịu lực của ngôi nhà. Bạn cần tìm kiếm các thông tin liên quan đến ngôi nhà: bản vẽ kỹ thuật, chi tiết vật liệu, giấy phép xây dựng… để lựa chọn giải pháp nâng cấp, cải tạo phù hợp nhất.

Kiểm tra kết cấu và khả năng chịu lực của ngôi nhà

Xác định hiện trạng nội thất, thiết bị gia dụng…. đang sử dụng (bàn ghế, giường tủ, bếp, quạt, hệ thống điện…) có thể tái sử dụng hay cần thay mới để lựa chọn phương án cải tạo tối ưu chi phí.

Lên kế hoạch ngân sách cải tạo nhà ống cũ

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để cải tạo bản vẽ nhà 2 tầng 5×16? Tùy theo hạn mức ngân sách mà chúng ta sẽ lên phương án cải tạo và lựa chọn những hạng mục phù hợp để nâng cấp, cải tạo căn nhà ống cũ. Việc lên kế hoạch ngan sách chi tiết sẽ giúp bạn có thể chủ động về ngân sách, tránh việc cải tạo quá nhiều hạng mục dẫn tới chi phí đội lên cao mất công vay mượn, trả lãi…

Để xác định được rõ ràng chi phí cải tạo nhà bạn nên tìm đến đơn vị thi công cải tạo, sửa nhà uy tín để lên kế hoạch chi phí sửa chữa. Có thể tiến hành điều chỉnh kế hoạch sát với ngân sách đề ra.

Lập kế hoạch sửa chữa nhà ống cũ chi tiết

Sau khi đã có kế hoạch về ngân sách cũng như mục đích, các hạng mục cải tạo chúng ta sẽ lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết cho từng hạng mục. Tốt hơn hết bạn hãy tìm một đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo nhà chuyên nghiệp để được tư vấn, phân tích ưu nhược điểm của từng hạng mục từ đó chốt phương án thi công tối ưu.

Các hạng mục cải tạo chúng ta sẽ lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết cho từng hạng mục

>> Xem thêm: Báo giá sửa nhà nâng nền cấp tốc trọn gói

Các hạng mục nào cần sửa chữa, cải tạo

Sửa chữa, cải tạo như thế nào

Sử dụng vật liệu nào

Thiết bị nào cần thay mới, thiết bị nào có thể giữ lại…

Xin giấy phép cải tạo nhà cũ

Đối với các hạng mục sửa chữa cải tạo có ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà chắc chắn bạn sẽ cần xin giấy phép sửa chữa nhà từ UBND cấp quận hoặc huyện. Thông thường nếu lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà uy tín thì họ sẽ thay bạn thực hiện xin giấy phép sửa nhà để tiết kiệm thời gian tối ưu nhất!

Ngoài ra việc sửa chữa, cải tạo nhà có thể gây phiền hà, tiếng ồn ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Vậy nên bạn cũng cần chia sẻ với hàng xóm về việc sửa chữa để hàng xóm thông cảm tránh những vấn đề bất tiện trong quá trình sửa chữa gây khó chịu đến hàng xóm.

Trên đây là một số kinh nghiệm sửa chữa nhà ống bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để nhận tư vấn chuyên sâu.