do-am-cua-cong-trinh-xay-dung-1

Phương pháp đơn giản kiểm tra độ ẩm của công trình xây dựng

Độ ẩm là kẻ thù số một đối với các công trình xây dựng. Không kiểm soát độ ẩm của công trình xây dựng tốt là nguyên nhân khiến cấu trúc bị hư hỏng, tuổi thọ các lớp bề mặt bị rút ngắn. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp khắc phục vấn đề này.

Sử dụng bộ phụ kiện thoát nước

Nhiều chuyên gia khẳng đinh, sử dụng bộ phụ kiện thoát nước là phương pháp hiệu quả nhất để quản lý độ ẩm. Hệ thống thoát nước cùng lớp chống nước được tạo ra bằng các bộ đệm giúp thoát nước từ phía sau lớp phủ nhanh hơn.

độ ẩm của công trình xây dựng

Tạo lớp chống ẩm bằng băng keo 2 mặt

Bạn có thể tạo ra một lớp chống ẩm bằng băng keo 2 mặt để ngăn nước không thấm vào bên trong tường. Băng keo 2 mặt được dán lên 1 phần của giấy với một tờ giấy khác đặt chồng lên tạo thành lớp lót ngăn ẩm.

độ ẩm của công trình xây dựng

Sử dụng các khối đúc có thiết kế đặc biệt

Nhiều gia đình sử dụng hệ thống quản lý độ ẩm của công trình xây dựng như các lỗ thông gió, và thường dùng những tấm gỗ che phủ nó như một phương pháp xử lý tạm thời. Điểm yếu của phương pháp này là hơi ẩm và nước dễ xâm nhập vào cấu trúc. Một phương pháp tốt hơn là sử dụng các khối đúc được thiết kế đặc biệt để lắp đặt như các cửa sổ. Các khối đúc có cấu trúc với một mặt được lắp sẵn và có độ dốc để chống lại hơi nước.