thiết kế nội thất các phòng theo phong thủy

Những cách bố trí nội thất đơn giản tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn

Theo các chuyên gia phong thủy thì ngôi nhà của bạn cần phải chú trọng tới các yếu tố sau đây để các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, và gặp nhiều điều suôn sẻ trong cuộc sống hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy thì ngôi nhà của bạn cần phải chú trọng tới các yếu tố sau đây để các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và gặp nhiều điều suôn sẻ trong cuộc sống hơn.

1. Bếp luôn phải giữ gìn sạch sẽ

nhà bếp sạch sẽ hợp phong thủy

Nhà bếp cần phải luôn được giữ sạch sẽ bởi xưa nay vẫn có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp ở đây cũng chính là nơi quan trọng để đàn bà xây nên tổ ấm bằng không gian sạch sẽ, bằng những món ăn ngon cho cả gia đình. Trong bếp có tủ lạnh mà tủ lạnh luôn có những đồ tươi mới thì càng tốt, càng kích thích may mắn, tiền bạc đến nhà.

2. Tạo một đài phun nước nhỏ ở phía Đông ngôi nhà

đài phun nước theo phong thủy phía đông ngôi nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, trong ngôi nhà nên có một đài phun nước. Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có, êm ấm trong gia đình. Một chiếc đài phun nước, không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả “giải nhiệt” cho mùa hè nóng bức. Mà theo phong thủy, sử dụng đài phun nước trong nhà để kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.

Việc đặt đài phun nước ở phía Đông ngôi nhà còn thúc đẩy những tình cảm yêu thương, ấm áp của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý giữ đài phun nước luôn sạch sẽ để nguồn năng lượng luôn tinh khiết và trong lành.

3. Phòng ngủ các thành viên trong nhà cần bố trí hợp lý

bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho các thành viên trong gia đình

Trong căn nhà, đối với phòng ngủ của vợ chồng không kê giường giữa nhà dễ tạo cảm giác bơ vơ, chơi vơi. Phòng ngủ vợ chồng không nên có kính, nhất là kính đối diện ngay với giường ngủ. Phong Thủy cho rằng, có kính trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng dễ bất hòa.

Phòng ngủ của trẻ em thì cần trang trí tươi vui, hài hòa, không để các thiết bị điện tử trong phòng ngủ sạc pin như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xác xách tay… để giảm tới mức lớn nhất điện trường trong nhà, ảnh hướng xấu đến sức khỏe của các thành viên.

4. Treo những bức ảnh hạnh phúc tại nhiều vị trí trong nhà

treo ảnh hạnh phúc khắp nơi trong ngôi nhà tạo phong thủy tốt

Một trong những phương pháp tốt nhất và đem lại hiệu quả nhất để tạo không khí hòa thuận, hạnh phúc đó là treo một tấm ảnh lớn của gia đình tại nơi trang trọng nhất, trong phòng khách hoặc phòng sinh hoạt của các thành viên. Bạn cũng có thể bài trí nhiều bức ảnh các thành viên trong gia đình tươi cười ở lối vào nhà, bếp hay những khu vực thường đông người khác trong nhà.

5. Sắp xếp bàn ăn theo hình tròn

sắp xếp phòng ăn hình tròn theo phong thủy

Bàn ăn là nơi mọi người lớn nhỏ trong nhà tụ tập ăn cơm, vì thế nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Bàn ăn phần lớn có hình tròn tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình bầu dục.

Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống của các thành viên trong gia đình.

6. Màu sắc trang trí ở các phòng cần hợp mệnh

thiết kế nội thất các phòng theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, ở các phòng riêng trong nhà cần phải sử dụng màu sắc trang trí các phòng hợp mệnh hoặc những màu yêu thích để mỗi khi bước chân vào phòng mọi người sẽ có cảm giác thư giãn, phấn chấn và nhiều khi tạo cảm giác kích thích để có thể sống, làm việc hăng say hơn.

2 Comments

Comments are closed.