cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.

Làm thế nào để nhận biết sàn gỗ chất lượng kém?

Ngày nay, sàn gỗ được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi kém chất lượng, làm cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn khi mua sản phẩm. Vì vậy, cần có những kinh nghiệm để phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.

Ngày nay, sàn gỗ được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi kém chất lượng, làm cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn khi mua sản phẩm. Vậy làm thế nào để biết được sàn gỗ đạt chuẩn và sàn kém chất lượng?

cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.Bạn phải bỏ ra vài chục triệu đồng để lắp gỗ cho sàn nhà của mình nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng lại thấy chúng xuất hiện các hiện tượng như cong vênh, bong tróc hay những âm thanh lạ khi di chuyển. Nguyên nhân có thể do quá trình thi công không đảm bảo nhưng nguyên nhân chính vẫn là do sàn gỗ bạn mua phải không đảm bảo chất lượng.

Để tránh mua phải sàn giả kém chất lượng, nên chú ý những điều sau:

Một điểm dễ nhận thấy nhất ở sàn gỗ giá rẻ kém chất lượng chính là phần mép sàn không phẳng đẹp mà bị gợn sóng nhìn như sắp bong lên. Mặt sàn rất dễ bị trầy xước và đặc biệt là độ dày của sàn không có sự đồng nhất.

cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.Nếu như sàn gỗ chất lượng được đầu tư kỹ về phần hèm khóa thì đối với sàn giả, các hèm không khít nhau, có nhiều khe hở lớn giữa các tấm gỗ. Điều này đã làm cho nó giãn nở thêm ra trong quá trình sử dụng và không thể nào khít lại được, làm ảnh hưởng chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.Ngoài ra, độ bền màu của sàn gỗ cũng là yếu tố để người ta đánh giá chất lượng sàn gỗ. Đối với sàn tốt, sau nhiều năm sử dụng chúng ta vẫn không nhận thấy sự thay đổi màu sắc của chúng là mấy. Còn sàn không đạt tiêu chuẩn sẽ rất dễ bị bạc màu, chỉ sau 1 năm sử dụng chúng ta sẽ thấy rõ điều này.

cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.Việc mua phải sàn gỗ kém chất lượng sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều phiền toái. Ví dụ chẳng may làm đổ nước lên sàn hay mưa tạt vào thì các mép gỗ sẽ nhanh chóng hút nước và phồng lên. Vì quá trình sản xuất kém không được xử lý tốt nên sàn gỗ không có khả năng chịu nước và rất dễ bị cong vênh. Những thương hiệu sản xuất sàn gỗ chất lượng, uy tín thường sẽ không thấy xuất hiện những điều này trên sản phẩm.

cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.Bên cạnh đó, sàn gỗ kém chất lượng rất dễ ẩm mốc, dễ bị mối mọt tấn công và sẽ xuất hiện những mùi khó chịu như mùi mốc, mùi hóa chất,… gây ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong khi nếu bạn chọn đúng sàn gỗ tốt thì những điều này sẽ không xảy ra.

cách phân biệt sàn gỗ kém chất lượng.Mặc dù rất kém về chất lượng, song giá thành của hai loại sàn gỗ này lại không có sự chênh lệch nhiều chỉ từ 10 – 20%. Nếu bạn mua phải hàng dởm thì rủi ro khi sử dụng sẽ xảy ra rất lớn, do đó cần phải sáng suốt khi lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất nên tìm đến các cửa hàng uy tín để chọn được sản phẩm sàn gỗ tốt nhất cho gia đình của mình.

Một bình luận

Đã đóng bình luận.