giải pháp chống thấm ngược hiệu quả.

Làm thế nào để chống thấm ngược hiệu quả?

Chống thấm ngược từ bên trong nên sẽ khó hơn, đòi hòi kỹ thuật cao hơn vậy nên tiến hành thế nào để đảm bảo được hiệu quả?

Trong rất nhiều công trình hoặc không gian, bạn không thể tiến hành chống thấm từ bên ngoài vào, nhất là đối với các công trình có mật độ xây dựng quá sát nhau. Giải pháp duy nhất là phải chống thấm ngược từ bên trong. Vậy, giải pháp chống thấm ngược hiệu quả là như thế nào?

giải pháp chống thấm ngược hiệu quả.

Hiện tượng thấm nước thường do trời mưa, tường nhà không đảm bảo nên nước mưa thấm từ bên ngoài vào trong. Người thợ thực hiện các biện pháp chống thấm cũng như sử dụng các loại phụ gia chống thấm từ ngoài tường thì đó là chống thấm xuôi, theo chiều tác động của mưa. Tuy nhiên, nếu điều kiện thi công quá chật chội, tường nhà quá sát nhau hoặc là công trình đã sử dụng và bị thấm từ trên trần xuống… thì việc chống thấm phải thực hiện từ mặt trong. Đó chính là quá trình chống thấm ngược.

Để việc chống thấm đạt hiệu quả cao, trước tiên, bạn cần làm sạch bề mặt tường trước khi thi công. Khi chống thấm ngược, chúng ta nên chọn loại phụ gia chống thấm kết dính tốt trên bề mặt bê tông, thẩm thấu sâu vào trong mạch bê tông để tạo liên kết, đảm bảo độ bám dính, ngăn nước len vào bên trong.

chống thấm ngược hiệu quả cho công trình.

Quy trình chống thấm ngược nên được thực hiện theo các bước:

  • Bước 1:

Chuẩn bị dụng cụ: Bàn chà, bàn chải sắt, cọ, bay hoặc máy phun vữa.

  • Bước 2:

Tưới ẩm bề mặt cần chống thấm. Chỉ nên tưới ẩm vừa phải, tránh gây tình trạng đọng nước.

  • Bước 3:

– Đục bỏ lớp vữa, xi măng cũ đang bám trên mặt bê tông, sau đó kiểm tra lại bề mặt và đục thêm các đường nứt xuyên sàn. Với các lỗ nứt, cần đục bỏ đi phần bám dính hờ, sâu tới phần đặc thì mới dừng lại.

– Quét 2 – 3 lớp phụ gia chống thấm theo chiều vuông góc với nhau từ trên xuống. Nếu nhiệt độ ngoài trời nắng ráo bình thường, mỗi lần quét nên cách nhau từ 4 tiếng. Trong trường hợp trời không nắng và có độ ẩm cao thì thời gian giãn cách cần lâu hơn.

– Tùy theo từng công trình, quét lớp chống thấm với độ dày dày trung bình từ 2 – 6 kg/m2

chống thấm công trình hiệu quả.

Sau khi đã hoàn thành, bạn nên bảo vệ bề mặt bằng cách che phủ một lớp nilon hoặc bao tải cũ. Ngoài ra, sau khi bề mặt khô hoàn toàn, bạn có thể phun nước tạo áp lực liên tục để kiểm tra xem còn hiện tượng thấm ngược hay không.