“Tiễn” cặn nước, gỉ sét và dầu mỡ “ra đi” với 7 mẹo nhỏ

1. Loại bỏ cặn nước ở vòi sen

Tình trạng cặn bám ở vòi sen hẳn đã quá quen và gây khó chịu cho rất nhiều bà nội trợ. Cách đánh bay những vết cặn cứng đầu này sẽ không còn khó khăn với giấm ăn. Đầu tiên hãy bôi 1 lớp dấm lên bề mặt vòi sen. Để gia tăng tác dụng, tẩy sạch được cả những kẽ sâu, hãy tẩm giấm vào 1 chiếc khăn rồi buộc khăn quanh vòi sen, sao cho bề mặt cần làm sạch cặn luôn được tiếp xúc với giấm. Để như vậy ít nhất 20 phút rồi cọ mặt vòi sen bằng bàn chải cũ là bề mặt vòi hoa sen đã sạch bong.

1

2. Dụng cụ bằng inox trong phòng tắm ố do nước

Trong quá trình sử dụng, những hạt nước rơi vào bề mặt tay cầm vòi sen, cần điều khiển vòi nước… tạo thành những vệt ố khiến những dụ cụ này không còn được bóng sáng. Để lấy lại vẻ bóng sáng không tì vết cho những dụng cụ bằng thép, inox trong phòng tắm, bạn chỉ cần tới sự hỗ trợ của… chanh mà thôi. Hãy cắt đôi trái chanh rồi bôi nó lên bề mặt những dụng cụ bạn muốn làm sạch, để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước. Những dụng cụ trong phòng tắm đã bóng sáng với mùi thơm dễ chịu của chanh.

73

3. Làm sạch dầu bám trên cánh tủ bằng dầu và baking soda

Sau một thời gian dài sử dụng, phần cánh tủ bếp, đặc biệt là ở khu vực tay nắm trở nên sậm màu, lem nhem do dầu mỡ và bụi bặm tích tụ. Giải pháp đơn giản và dễ dàng nhất bạn có thể sử dụng để làm sạch chính là kết hợp giữa dầu ăn với baking soda. Chỉ việc pha dầu ăn với baking soda theo tỉ lệ phù hợp để tạo nên một hỗn hợp có độ sệt vừa phải rồi bôi lên vùng cần làm sạch rồi dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ. Cuối cùng bạn chỉ việc dùng vải mềm lau sạch là đã có chiếc tủ bếp sạch bong.

7

4. Tẩy sạch dầu mỡ cứng đầu trên kiềng bếp

Nếu không lau dọn bếp và kiềng bếp ngay sau khi nấu nướng hàng ngay, dầu mỡ sẽ trở thành mảng bám cứng đầu trên kiềng bếp trông rất mất thẩm mỹ. Giải pháp cho tình huống này chính là amoniac. Hãy cho kiềng bếp vào túi zippo với 1/4 chén amoniac rồi đóng chặt túi và để qua đêm. Sau khi mở túi chỉ cần nhẹ nhàng cọ sạch kiềng bếp bằng nước rửa chén và rửa mềm để sở hữu chiếc kiềng sạch bóng.

75

5. Trả lại sự sạch sẽ cho lò nướng

Không thể phủ nhận lò nướng giúp các bà nội trợ có được những món ăn ngon. Thế nhưng vết dầu mỡ bám bên trong lò nướng lại là những vết bẩn cứng đầu bậc nhất. Để trả lại sự sạch sẽ cho lò, bạn cần chuẩn bị một lượng baking soda và giấm. Đầu tiên hãy gỡ toàn bộ giá đỡ, sau đó dùng thìa cạo bớt các mảng bám. Sau đó rải baking soda lên nền lò nướng rồi phun dấm lên banking soda, ngâm trong khoảng 10 – 20 phút. Sau đó lấy miếng cọ sắt để làm sạch các mảng bám cứng đầu, cuối cùng bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của giẻ ẩm để trả lại sự sáng, sạch cho chiếc lò.

76

 

 

77

6. Tẩy đốm gỉ trên dao bằng nước chanh

Dao để lâu không trong môi trường ẩm ướt dễ xuất hện hiện tượng gỉ. Để tẩy sạch chúng, bạn sẽ sẽ cần tới sự hỗ trợ của nước cốt chanh. Hãy vắt nước cốt chanh rồi ngâm dao vào đó trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là con dao của bạn lại sáng bóng trở lại.

78

7. Mặt bàn là sáng bóng với muối ăn

Bàn là hơi nước là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu để giữ quần áo thẳng nếp. Tuy nhiên sử dụng trong thời gian dài, các lỗ hơi và mặt bàn là bị đọng cặn nước rất mất thẩm mỹ và không tốt cho việc là ủi. Bạn có thể sử dụng muối tinh để làm sạch vết bẩn cứng đầu này. Đầu tiên hãy đặt bàn là lên khu vực đã trải sẵn một lớp muối dày. Tiếp đó tắt chế độ hơi nước của bàn là rồi chỉnh mức nhiệt cao nhất và để như vậy trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ phải bất ngờ khi thấy chỉ bằng chút muối mà mặt bàn là đã trở lại sáng bóng như mới.

72

Một bình luận

Đã đóng bình luận.