thi công xây dựng cẩu thả, vội vàng.

Ai là người thường mắc những lỗi sau khi sửa chữa nhà?

Không có kế hoạch cẩn thận, không tìm hiểu kỹ về đội thợ, thi công vội vàng, thay đổi ý tưởng vào phút chót... là những lỗi cơ bản nhiều người thường mắc khi cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Không có kế hoạch cẩn thận, không tìm hiểu kỹ về đội thợ, thi công vội vàng, thay đổi ý tưởng vào phút chót… là những lỗi cơ bản nhiều người thường mắc khi cải tạo, sửa chữa nhà ở.

sửa chữa cải tạo nhà.

1. Không có bản kế hoạch cẩn thận

Cho dù việc sửa chữa ở quy mô cả nhà hoặc chỉ một phòng, bạn vẫn cần lên kế hoạch chi tiết. Bởi nếu không nhìn việc cải tạo nhà trên tổng thể thì các không gian sẽ bị manh mún, thiếu liên hệ với nhau. Bên cạnh đó, cần có bản vẽ, hình ảnh nhà trước và sau cải tạo để làm tài liệu tham khảo giúp bạn dễ dàng hình dung, thử nghiệm các ý tưởng của mình.

những lỗi thường gặp khi sửa chữa nhà.

2. Không tìm hiểu kỹ về đội thợ

Nếu bạn không biết về công ty xây dựng, đừng nên mạo hiểm thuê họ dù đang thiếu thợ hoặc giá thành rẻ hơn. Nên lựa chọn các công ty trong mạng lưới quen biết của kiến trúc sư thiết kế nhà cho bạn. Tốt nhất, bạn nên dành một vài buổi tới xem đội thợ đó thi công ngoài thực tế như thế nào.

3. Thi công cẩu thả, vội vàng

Vì muốn sớm có nhà mới để ở, nhiều người thiếu kiên nhẫn đã thúc giục người thiết kế, thợ thi công. Theo Inside Out, giai đoạn khởi đầu của việc cải tạo thường là các bước quyết định để hình thành phần khung ý tưởng. Vì vậy, cần cẩn trọng ngay từ bước đầu, giám sát kỹ lưỡng để chậm mà chắc.

thi công xây dựng cẩu thả, vội vàng.

4. Thay đổi ý tưởng vào phút chót

Hạn chế việc đổi thiết kếnội thất, ngoại thất thay các chi tiết quan trọng khi các công đoạn gần hoàn tất bởi việc sửa chữa sẽ khiến bạn tốn tiền bạc và thời gian. Hãy chắc chắn để có những quyết định chính xác ngay từ đầu.

5. Chạy theo “mốt”

Bạn nên tránh xa những kiểu nhà, nội thất quá thời trang. Nên lựa chọn kiến trúc, đồ đạc chính có thể dùng trong thời gian dài mà không bị lỗi mốt. Quan trọng là mọi thứ phải có công năng tốt, bảo đảm cho bạn có cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn vài món đồ nhỏ, chẳng hạn như một chiếc bàn, ghế, đồ trang trí hợp mốt theo sở thích của mình.