Sửa sang nhà cửa đón năm mới

Cải tạo ngôi nhà mang lại sự tiện ích với phong cách hiện đại, khỏe khoắn, giàu sức sống và chi phí ít tốn kém là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng trước thềm năm mới.

Bắt đầu bằng việc sơn màu sáng cho căn nhà, sửa sang cảnh quan bên ngoài bằng những chậu hoa rực rỡ, luống cây xanh mướt. Thay cánh cửa gỗ nặng trịch bằng cửa kính nhằm tăng ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhà.

sua-sang-nha-don-nam-moi-1

Lối vào nhà

Cửa đại và cửa sổ được thay bằng cửa kính khiến cho vị khách có thể thấy được sự hiếu khách của chủ nhà. Trong nhà cũng sơn màu trắng, lối vào nhà sạch sẽ, có gương phản chiếu ánh sáng, đồ đạc nên dựng gọn, ít thôi, nhiều cửa sổ… các yếu tố này làm cho tổ ấm nhỏ của bạn như rộng hơn, lớn hơn.

sua-sang-nha-don-nam-moi-2

Phòng ăn

Với chi phí thấp, thay các ghế gỗ bằng ghế nhựa trong suốt. Nó sẽ đem lại sự tương phản đáng kinh ngạc với chiếc bàn gỗ đen bóng, nó còn giúp gọn mắt, không gian rộng hơn rất nhiều.

sua-sang-nha-don-nam-moi-3

Bếp

Với các thiết kế tủ bếp hiện đại, các đồ nấu ăn đơn giản, gọn nhẹ, màu sơn trắng cho bếp, chủ nhà thực sự khôn ngoan khi có ý định làm rộng lớn căn bếp bằng những biện pháp trên. Thêm chút sức sống và sự vui vẻ của gia đình bằng trái cây và hoa tươi, cây xanh trên bồn rửa.

sua-sang-nha-don-nam-moi-4

Khu vực giải trí

Sử dụng ánh sáng và màu sắc đơn giản là biện pháp hữu hiệu nhất

sua-sang-nha-don-nam-moi-6 55

Nếu bạn đang dự định tổ chức một bữa tiệc buffet đón năm mới thì nên sử dụng không gian gần cửa sổ và gần bếp. Đặt một chiếc sofa dựa vào tường gần cửa sổ, vừa trò chuyện và ngắm cảnh. Ánh sáng sẽ giúp bạn cảm thấy không gian trong khu vực rộng hơn. Màu sắc nội thất cũng đơn giản, tối giản có thể nhất để không cảm thấy chật chội khi đông người.

Phòng ngủ

sua-sang-nha-don-nam-moi-6

Đối với phòng ngủ, chủ nhà tiếp tục thiết kế mở. Sử dụng các loại tủ để trữ đồ, nó sẽ giúp căn phòng gọn gàng hơn.

Phòng tắm

bi-quyet-thiet-ke-phong-tam-hoan-hao1

Phòng tắm có một cửa sổ hướng ra ngoài và một cửa sổ thông với phòng ngủ. Phòng tắm chia riêng biệt với phòng vệ sinh nên thoáng hơn. Không nhiều đồ rối rắm, sử dụng các loại tủ nhựa trong phòng tắm để chứa đồ giúp chúng không bị ẩm mốc. Nội thất phòng tắm nên bằng sứ trắng, đá thạch anh hoặc đồ inox. Vì độ bóng của nó làm tăng ánh sáng cho phòng.