Banner Sửa nhà, Dịch vụ sửa chữa nhà

Sửa nhà để bán – những điều nên tránh

Ban muốn thay đổi chỗ ở vì công việc hay một lý do nào đó. Ngôi nhà của bạn đã cũ hoặc một số chỗ đã có dấu hiệu bị hỏng. Bạn muốn “tân trang” lại nó và nhường quyền sở hữu cho người khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào sửa nhà trước khi bán cũng là giải pháp thông minh nếu như bạn mắc phải những điều nên tránh dưới đây.

1. Thiếu kiến thức chuyên môn

 Đây là điều bạn nên tránh đầu tiên. Ngôi nhà sẽ trở nên “nát bét” hoặc thành đống gạch vụn nếu bạn tiến hành sửa chữa cấu trúc của nó khi không hiểu biết rõ về nó. Có những phần xây dựng móng hoặc tường nhà, trần nhà, bạn nghĩ không quan trọng và bỏ đi. Nhưng đó chính là điều bạn sẽ gặp vấn đề khi nhân viên kiểm tra địa ốc quận hạt đến kiểm tra nhà trước khi tiến hành các thủ tục sang nhượng khác.

2. Khu vực 

Điểm cốt yếu thứ hai bạn phải xét đến trước khi sửa sang nhà để bán cho có giá là khu vực. Câu “kinh điển”  thuộc lòng trong việc mua bán nhà là “Thà mua nhà giá rẻ ở khu vực tốt còn hơn mua nhà tốt ở khu vực giá rẻ”.  Bạn sẽ không thể tính và bù lỗ nổi chi phí đã dốc ra để sửa sang nhà nếu như  nhà của bạn nằm trong khu vực giá không lên. Vì vậy, bạn nên đầu tư sửa chữa những ngôi nhà nằm ở những vùng đất, khu vực trung tâm thiên thời địa lợi nhân hòa.

3.  Cấu trúc nhà cũ

Cấu trúc ngôi nhà là cái mà bạn phải tôn trọng. Bạn nên tránh những sửa chữa không phù hợp với kiểu dáng kiến trúc tổng thể của căn nhà. Chúng ta phải giữ lại nguyên kiểu dáng ngôi nhà đã được thiết kế lúc đầu. Căn bếp và nhà tắm cần phải sửa chữa, tuy nhiên phải làm sao cho nó hài hoà với tổng thể kiến trúc chung. Không những trong nhà, mà còn ngoài nhà nữa. Thực tế cho thấy rằng, nhiều gia chủ giải quyết bài toán sửa nhà nhân rộng không gian sống bằng cách cơi nới căn nhà, tuy nhiên phần xây dựng thêm này chẳng ăn nhập gì với kiến trúc tổng thể, nhìn chẳng khác nào cái “bướu” mọc thêm làm căn nhà bị dị tật đi. Vì vậy, để thuyết phục ” thượng đế” mua nhà thật là khó.

Tiếp theo, sửa nhà mà phá vỡ cấu trúc thông thường của nó là một sai lầm tai hại. Trước khi sửa nhà, bạn cần nghĩ xem khách mua nhà muốn gì ở ngôi nhà của bạn? Chẳng hạn, đừng vội biến tầng hầm thành một căn phòng.

Kế đến là bạn tránh sửa chữa căn nhà mà phá vỡ cấu trúc thông thường. Điều quan trọng là bạn nghĩ xem 99% khách mua nhà muốn gì ở căn nhà của bạn.