sua-nha-50m2

Khái toán chi phí sửa nhà 50m2 trong một nốt nhạc

Chi phí sửa nhà 50m2 bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sửa nhà đẹp là điều không hề dễ dàng, thậm chí còn khó như xây lại một ngôi nhà mới nên chúng ta phải lưu ý nhiều vấn đề, đặc biệt là ngân sách xây dựng. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn đọc về kinh nghiệm sửa nhà đẹp và mức chi phí sửa nhà tối ưu nhất. 

Đơn giá sửa chữa nhà cấp 4 50m2

Đa số các gia đình trước khi sang sửa nhà đều đặc biệt quan tâm đến chi phí xây dựng. Hiện nay, mức chi phí cải tạo nhà cấp 4 50m2 chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thi công, móng nhà, giá nguyên vật liệu… Dưới đây là mức giá theo các hạng mục bạn có thể tham khảo:
Làm thủ tục và xin giấy cấp phép sửa chữa nhà chắc chắn nằm trong chi phí mà bạn phải cân nhắc. Thủ tục giấy tờ sẽ rơi vào khoảng 400.000đ đến 700.000đ. Sau đó, việc đầu tiên khi bắt tay vào sửa chữa lại nhà, sửa và kiểm tra phần móng với giá khoảng 5.000.000đ.

Về phần nền nhà, phá hủy nền nhà cũ là cần thiết, sau đó lát gạch mới, ốp tường giá là 4.000.000đ. Bên cạnh đó, nhà cấp 4 đã xuống cấp thì làm lại hệ thống cửa là hàng đầu, giá khoảng 15.000.000đ cho việc này.

Về nội thất và thiết kế, bạn có thể cân nhắc xây lại bếp cũng như phòng ăn, lắp đặt thêm tủ bếp, có thêm bồn rửa bát, thậm chí lát mặt đá trông sẽ sang trọng, mới mẻ hơn với đơn giá 20.000.000đ. 

Đơn giá sửa chữa nhà cấp 4 50m2
Đa số các gia đình trước khi sang sửa nhà đều đặc biệt quan tâm đến chi phí xây dựng

2 phòng ngủ đơn giá khoảng 20.000.000đ, đầu tư thiết bị vệ sinh cho khoảng 2 phòng vệ sinh đơn giá khoảng 25.000.000đ. Sơn lại tường là điều cực kỳ quan trọng, nó như tấm áo mới cho căn nhà bạn, mang đến cảm giác, không khí hoàn toàn khác nên cần lưu ý phần này, bạn sẽ bỏ ra  khoảng 10.000.000đ.

Tùy vào từng đặc điểm mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 5x20m cũng như hoạch định xây nhà mới như thế nào một cách cụ thể mà chủ gia đình xem xét bổ sung thêm hạng mục gì, bỏ đi hạng mục gì. Lúc này, bạn sẽ tính toán lại đơn giá để dự toán được kinh phí đúng đắn hơn. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sửa nhà 50m2

Vị trí xây dựng

Tùy thuộc vào vị trí thi công, sửa chữa mà mức chi phí sẽ khác nhau. Nếu như vị trí căn nhà cần sử của bạn ở trên nền có đặc điểm đất yếu, trũng sẽ thì thi công cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc vận chuyển vật liệu, mất công sức hơn cho việc cơi nới cho cao ráo. Do đó, chi phí sẽ cao hơn so với xây dựng trên nền đất tốt, ổn định, bằng phẳng.

Công dỡ nhà

Đây là một khoản chi phí ban đầu quan trọng bạn cần cân nhắc khi sửa nhà. Thông thường khi sửa nhà cấp 4 50m2 thì các hoạt động phá ra như đục nên và thay nền, tháo trần, dỡ các thiết bị nội thất, dỡ hệ thống đường dây điện, đường ống nước là khá khó khăn và cấp thiết. 

Ngoài ra, chủ gia đình cần phải thuê các đội thợ có chuyên môn đặc biệt hoặc cá biệt để đảm bảo trong quá trình tháo dỡ được diễn ra đúng trình tự và có những lời tư vấn giữ lại cái gì, bỏ đi cái gì cho hợp lý.

Đơn giá sửa chữa nhà cấp 4 50m2
Đây là một khoản chi phí ban đầu quan trọng bạn cần cân nhắc khi sửa nhà

>> Có thể bạn quan tâm: Bày bạn 5 cách tối ưu chi phí sửa nhà 45m2

Vật liệu sửa nhà 50m2

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sửa nhà của bạn. Thị trường cung ứng vật liệu xây dựng rất đa dạng với nhiều phân khúc sản phẩm từ cao cấp đến bình thường và cũng có vật liệu giá rẻ. 

Vì thế, tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có nhiều cách chọn. Tất nhiên, cần đặc biệt chú ý rằng chất lượng, độ bền khi đưa vào sử dụng cũng sẽ không giống nhau ở các loại cũng như chất lượng của vật liệu.

Kế hoạch làm mới như thế nào

Khi bạn có kế hoạch lắp đặt hệ thống mạng lưới điện nước, sửa hoặc xây bếp mới, lắp đặt tủ bếp bằng chất liệu nào thì đều phải lưu ý mức độ làm mới khác nhau sẽ cho ra các kết quả về giá cả khác nhau. 

Quyết định sửa lại mới ra sao, mức độ dỡ ra và sửa lại như thế nào tùy vào sự lựa chọn, kinh phí chủ nhà. Ngoài ra nếu bạn thực hiện gia cố sàn, thay hoặc lắp cầu thang lửng, thi công cán nền và lát gạch thì nhất định phải xem xét đơn giá thợ đưa ra theo diện tích . Khoản này khoảng 20.000.000đ. 

Vậy là trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn xoay quanh vấn đề chi phí sửa nhà 50m2. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để nhận tư vấn chuyên sâu.