sua-nha-40m2

Tư vấn sửa nhà 40m2 lột xác hoàn hảo

Sửa nhà 40m2 là nhu cầu của không ít hộ gia đình hiện nay. Như chúng ta thấy, nhà 40m2 thường khá phổ biến ở những hộ  dân cư và sau một thời gian sử dụng đang có tình trạng xuống cấp hay không phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc, những kinh nghiệm cũng như những hạng mục cần lưu ý để đổi mới không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn.

Tại sao nên sửa nhà 40m2?

Cải tạo nhà giảm thiểu chi phí so với xây mới

Cải tạo nhà 40m2 thay vì xây mới được lựa chọn nhiều ngày nay bởi làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.Theo ước tính, cải tạo lại nhà  sẽ chỉ chiếm khoảng 70% chi phí so với xây nhà mới. Điều quan trọng ở đây là nếu có đầy đủ kinh nghiệm về cải tạo nhà, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 ngôi nhà với  diện mạo đẹp như mới xây xong.

Rõ ràng, khi cải tạo nhà đẹp 40m2, bạn sẽ không lo phần làm móng, xây tường, cần thiết lắm cũng chỉ gia cố lại và với diện tích cũng như quy mô thì việc này cũng không tốn kém là bao …. Nếu xây mới, đây lại là khoản tốn chi phí đáng kể. Hơn nữa, nếu chọn phá bỏ hoàn toàn ngôi nhà thì bạn phải lo thêm khoản vận chuyển phế thải và công phá dỡ nhà.

Cải tạo nhà 40m2 tiết kiệm thời gian

Một trong những ưu điểm lớn khác cũng như lý do mọi người nghĩ đến khi quyết định chọn cải tạo đó là tiết kiệm thời gian. Rõ ràng đối với khoảng thời gian từ dỡ nhà, vận chuyển vật liệu cũ, vật liệu mới rồi đến khoảng thời gian đổ nền, làm móng, xây tường bao thì bạn đã mất rất nhiều thời gian cho việc xây mới rồi. Vì vậy, cải tạo chính là giải pháp hoàn hảo nhất, đặc biệt là những gia đình ở thành phố lớn, đông thành viên và  có nhu cầu sử dụng lớn.

Cải tạo nhà 40m2 tiết kiệm thời gian
Một trong những ưu điểm lớn khác cũng như lý do mọi người nghĩ đến khi quyết định chọn cải tạo đó là tiết kiệm thời gian

Đơn giản trong việc làm thủ tục

Để xây dựng một công trình mới, quan trọng như xây nhà sẽ tốn của bạn không ít thời gian và tiền  bạc để chuẩn bị thủ tục nhằm xin cấp phép từ cơ quan cấp quận/ huyện. Mặt khác, khi chọn cải tạo nhà, bạn sẽ chỉ chờ tối đa 20 ngày đã có được giấy phép cho công trình…

Sửa nhà 40m2 lưu giữ những góc kỷ niệm

Dù là căn nhà cũ có xuống cấp, cũ kĩ như thế nào thì thiết kế nội thất vẫn luôn chứa những góc kỷ niệm không thể thay thế được cho dù ngôi nhà mới khác có to đẹp đến mấy. Cải tạo nhà cũ thành mới là sự lựa chọn tốt nhất cho những người luôn muốn giữ góc kỷ niệm của bản thân và gia đình. Cải tạo nhà giúp chủ gia đình những kỷ niệm không chịu bất cứ thay đổi nào, và thậm chí còn muốn là nó đẹp lên theo sở thích của mình.

Sửa nhà 40m2 bao gồm những hạng mục nào?

Phần nề và nhân công thợ nề

Dỡ cũ trát lại, chuyển bỏ vật liệu cũ đi

Ốp gạch phần trong 

Gia cố các bức tường , Ốp lát tường bên ngoài nhà 

Dỡ và xếp lại gọn khung, sàn của gác xép cũ 

Ốp lát toàn bộ bên trong nhà

Thay lại sàn cũ

Sửa nhà 40m2 bao gồm những hạng mục nào?
Dù là căn nhà cũ có xuống cấp, cũ kĩ như thế nào thì nó vẫn luôn chứa những góc kỷ niệm không thể thay thế được

>> Xem thêm: Tiết lộ bí kíp sửa nhà 20m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm

Cải tạo nhà tắm

Bóc nền gạch cũ đã mờ màu qua thời gian dài sử dụng bỏ đi

Chống thấm bằng vật liệu mới hơn, chuyên dụng hơn

Cán nền, ốp gạch mới.

Phần sắt

Sửa lại giá sắt dưới gác xép để vừa đồ đạc nào đó như tủ, kệ

Mái tôn chống nóng dùng ngoài sân

Phần sơn

Sơn lại nhà bằng sơn mới có màu sáng, mang hơi hướng hiện đại. Lớp sơn đặc biệt quan trọng khi cải tạo nhà bởi đó như một lớp áo mới, mang đến diện mạo hoàn toàn khác khi bạn nhìn vào. Chính vì vậy, chủ nhà nên cân nhắc sử dụng lớp sơn màu sáng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới.

Sửa nhà 40m2 bao gồm những hạng mục nào?
Sơn lại nhà bằng sơn mới có màu sáng, mang hơi hướng hiện đại

Trên đây chúng tôi đã bật mí đến bạn một số kinh nghiệm sửa nhà 40m2. Hy vọng từ đây bạn có thể áp dụng chúng vào không gian của mình. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, xin Quý khách vui lòng liên hệ theo Hotline.