sua-dien-dan-dung-tai-nha

Chia sẻ kinh nghiệm sửa điện dân dụng tại nhà

Sửa điện dân dụng tại nhà rất cần thiết ở thế giới hiện đại này,thiếu điện thiếu điện sẽ rất khó chịu nếu không được khắc phục kịp thời. Thế nhưng đừng vì vội vàng mà tìm nhầm phải những đơn vị không chất lượng. Tham khảo ngay để biết thêm thông tin.

Sửa điện dân dụng tại nhà là gì?

Sửa chữa điện nước nhà đẹp là một khái niệm không có quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Nói nôm na, đây là công việc sửa chữa, khắc phục các sự cố hư hỏng điện và đường ống nước. Những sự cố này nằm trong phạm vi công trình dân dụng như hộ gia đình, chung cư, bệnh viện, trường học, khách sạn,… Đồng thời, khi mở rộng khái niệm, thì đây còn là công việc lắp đặt mới hệ thống điện nước.

Điện nước là một hệ thống vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Hằng ngày chúng ta đều phải sử dụng điện nước. Do đó không khỏi dẫn đến việc hỏng hóc các hệ thống dẫn của điện nước, các thiết bị điện nước. Vậy bạn cũng nên nắm bắt được cách sửa, các kinh nghiệm để sửa điện nước tại nhà để đảm bảo khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, nguyên tắc an toàn khi tự sửa chữa điện nước tại nhà nhé.

Thợ sửa chữa Điện Nước

Xét theo khái niệm ở phần một, thì thợ sửa chữa điện nước là những người thực hiện công việc sửa chữa điện nước, lắp đặt hệ thống điện nước. Những người thợ này đều có trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm.

Hiện nay, thợ sửa chữa điện nước được chia thành hai trường phái.

  • Một là hoạt động tự do, nhỏ lẻ.
  • Hai là làm việc cho các công ty dịch vụ sửa chữa điện nước. Khi lựa chọn dịch vụ tại công ty, bạn có thể yên tâm hơn với những chính sách bảo hành, sửa chữa nhà mà công ty đưa ra.\
Sửa điện dân dụng tại nhà là gì?
Xét theo khái niệm ở phần một, thì thợ sửa chữa điện nước là những người thực hiện công việc sửa chữa điện nước, lắp đặt hệ thống điện nước

Những điều cần biết khi sửa điện dân dụng tại nhà

Luôn chuẩn bị sẵn các thiết bị sửa điện nước cơ bản tại nhà

Trong quá trình sử dụng điện nước không tránh khỏi việc gặp sự cố. Nhưng có nhiều sự cố, hỏng hóc bạn có thể khắc phục được mà không

cần nhờ đến thợ. Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ cơ bản nhất cho việc sửa chữa hệ thống điện và nước trong nhà. Hãy coi đó là phương án phòng bị để sử dụng khi cần thiết.

Các thiết bị đó là bút thử điện; kìm; tua vít; cờ lê; bao tay an toàn lao động; ốc vít; keo dán chuyên dụng; ống nhựa; đồng hồ đo vạn năng,…

Trước khi sửa chữa điện nước tại nhà cần ngắt hết nguồn điện và nước

Điện là một yếu tố rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuyệt đối không được phép để nguồn điện vẫn đang còn hoạt động khi đang sửa chữa hệ thống điện. Vì vậy cần luôn nhớ rằng đầu tiên phải ngắt cầu dao, nguồn điện. Sau đó rồi mới tiến hành sửa chữa, tháo lắp những vấn đề liên quan đến điện.

Luôn tuân thủ quy tắc an toàn khi sửa chữa điện nước tại nhà

Khi sửa điện nước tại nhà, mặc dù đã ngắt nguồn điện thì bạn vẫn phải đeo bao tay cao su; bao tay chuyên dụng được làm từ vật liệu cách điện. Tuyệt đối không để tay ướt hay đi chân đất trong quá trình sửa chữa điện. Việc này nhằm để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tính mạng.

Khi sửa chữa hệ thống nước, máy bơm; các thiết bị máy móc hoạt động điều khiển nước cũng cần ngắt nguồn điện. Bởi nước là một chất dẫn điện tốt. Nước sẽ gây ra giật nếu bạn sửa chữa chúng mà đang để nguồn điện hoạt động.

Luôn tuân thủ quy tắc an toàn khi sửa chữa điện nước tại nhà
Khi sửa điện nước tại nhà, mặc dù đã ngắt nguồn điện thì bạn vẫn phải đeo bao tay cao su; bao tay chuyên dụng được làm từ vật liệu cách điện

>> Xem thêm: Có nên chọn dịch vụ sơn sửa đồ gỗ tại nhà không?

Trang bị kiến thức cơ bản về sửa điện dân dụng tại nhà

Đương nhiên chúng ta không thể sửa chữa điện nước tại nhà 2 tầng nếu không được đào tạo bài bản. Nhất là khi bạn không biết nguyên lý hoạt động hay cách sửa chữa chúng như thế nào.Vì như vậy càng làm các thiết bị hư hỏng nặng hơn. Do đó đơn sữa ch

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm sửa điện dân dụng tại nhà để Quý gia chủ tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để nhận tư vấn kỹ càng.