Những sai lầm thường gặp khi sửa chữa nhà xưởng

Bạn có biết sửa chữa nhà xưởng là một trong những hoạt động quan trọng để duy trì và nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp? Trong bài dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm thường gặp khi sửa chữa và cách khắc phục chúng.

Không xác định rõ mục tiêu và phạm vi sửa chữa nhà xưởng

Đây là sai lầm đầu tiên và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho quá trình sửa chữa nhà xưởng. 

Nếu bạn không xác định rõ mục tiêu và phạm vi sửa chữa, bạn sẽ không biết được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, không lập được kế hoạch chi tiết và hợp lý, không kiểm soát được chi phí và thời gian sửa chữa.

Bạn cần xác định rõ mục tiêu và phạm vi sửa chữa
Bạn cần xác định rõ mục tiêu và phạm vi sửa chữa

Vì thế bạn cần phải khảo sát và đánh giá tình trạng hiện tại của nhà xưởng, xác định các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo hoặc nâng cấp.

Đồng thời bạn cần xác định mục tiêu của việc sửa chữađể cải thiện chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lượng, tăng diện tích sử dụng, nâng cao an toàn lao động hay thẩm mỹ,…

Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch chi tiết cho việc sửa chữa, bao gồm phương án thi công, ngân sách dự kiến, thời gian thực hiện, đơn vị thi công,…

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo kết cấu nhà xưởng khung thép để cập xu hướng thiết kế xây dựng nhà xưởng hiện nay.

Bạn nên khảo sát và đánh giá tình trạng hiện tại của nhà xưởng
Bạn nên khảo sát và đánh giá tình trạng hiện tại của nhà xưởng

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà xưởng không uy tín và chuyên nghiệp

Nếu bạn lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà xưởng không uy tín và chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: thi công không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vật liệu kém chất lượng, giá thành cao, thời gian kéo dài, an toàn lao động không được đảm bảo,… 

Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp
Cần lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp

Bật mí cho bạn những cách tìm hiểu đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp:

  • Bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín và kinh nghiệm của đơn vị đó. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó, xem các dự án đã thực hiện, chứng nhận chất lượng, giấy phép hoạt động,…
  • Bạn có thể yêu cầu đơn vị sửa chữa cung cấp báo giá chi tiết và minh bạch, có hợp đồng rõ ràng và có cam kết bảo hành, bảo trì sau khi sửa chữa.

Bạn có thể nhận những lời khuyên chính xác nhất về quy định về cấp giấy phép xây dựng mới nhất từ các chuyên gia tư vấn của đơn vị thi công để đảm bảo quá trình sửa chữa suôn sẻ.

Bật mí cho bạn những cách tìm hiểu đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp
Bật mí cho bạn những cách tìm hiểu đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp

Không tuân thủ các quy định an toàn lao động khi sửa chữa nhà xưởng

Nếu bạn không tuân thủ các quy định an toàn lao động khi sửa chữa nhà xưởng, bạn sẽ gặp phải nhiều nguy cơ như cháy nổ, điện giật, rơi rớt, va chạm, bị cắt,…

Đây là một trong những sai lầm mà các nhà xưởng hay gặp phải và là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn lao động trong quá trình sửa chữa.

Vì thế khi sửa chữa bạn cần phải tuân thủ các quy định an toàn lao động và có kế hoạch phòng ngừa, xử lý sự cố có thể xảy ra.

Cần tuân thủ các quy định an toàn lao động khi sửa chữa
Cần tuân thủ các quy định an toàn lao động khi sửa chữa

Một lời khuyên dành cho bạn là hãy duy trì kiểm tra các thiết bị, máy móc, vật liệu được sử dụng để đảm bảo an toàn cho nhà xưởng.

>> Có thể bạn quan tâm: mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Không có kế hoạch theo dõi và kiểm tra quá trình sửa chữa

Đây là nguyên nhân gây ra nhiều sai sót và lãng phí trong quá trình sửa chữa nhà xưởng. Nếu bạn không có kế hoạch theo dõi và kiểm tra quá trình sửa chữa, bạn sẽ không biết được tiến độ thi công, chất lượng công trình, chi phí thực tế, vấn đề phát sinh,…

Khi sửa chữa bạn cần phải có người chịu trách nhiệm giám sát và đánh giá công việc của đơn vị thi công.

Ngoài ra, bạn cần phải yêu cầu đơn vị thi công cung cấp các bằng chứng về kết quả thi công như hồ sơ kỹ thuật, hình ảnh, video,… đảm bảo nghiệm thu đúng mong muốn của bạn.

Cần có kế hoạch theo dõi và kiểm tra quá trình sửa chữa
Cần có kế hoạch theo dõi và kiểm tra quá trình sửa chữa

Sửa chữa nhà xưởng là một hoạt động quan trọng để duy trì và nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Hãy để suachuanha.com giúp bạn với dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp, uy tín và giá cả hợp lý. Liên hệ ngay 0898886767 để được tư vấn miễn phí.