Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự nhanh chóng

Với mỗi công trình nhà cấp 4 đều có những lý do khác nhau dẫn đến việc cải tạo. Tuy nhiên để cải tạo lại sao cho công trình được lột xác đẹp hơn thì không phải chuyện dễ. Bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự nếu khu đất của bạn đủ rộng. Tuy nhiên, để thực hiện được công cuộc cải tạo này, bạn phải kiểm tra kỹ các kết cấu có sẵn. Trong trường hợp, móng và tường xung quanh còn đủ vững chắc thì có thể tính đến bước tiếp theo là xây nối các phòng chức năng để mở rộng nhà. Nếu bạn cũng băn khoăn đến vấn đề này hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi:

Điều kiện cần để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 

– Kết cấu của nhà cấp 4 còn chắc chắn, đủ tiêu chuẩn:

Trước khi bắt đầu thực hiện cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự, ngôi nhà cần được khảo sát hiện trạng và thẩm định cấu trúc. Để xác định nhà cũ có đảm bảo điều kiện để cải tạo hay không. Sau đó mới tiến hành thi công, tạo nên không gian sống hoàn toàn mới. Phải kiểm tra thật kỹ móng và cột của nhà cấp 4 để có phương án cải tạo phù hợp.

– Nền đất chắc chắn, nhà cấp 4 không có hiện tượng sụt lún

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự dù 1 tầng hay 2 tầng. Thì ta cần thực hiện bước kiểm tra xem nền móng, cột nhà của nhà cũ xem có bị xuống cấp, còn đủ sức nâng và chịu tải hay không.

Khi cải tạo thành biệt thự, các phần tường, trần và mái sẽ được gia cố. Và trang trí thêm nên sẽ gia tăng đáng kể khối lượng cho toàn ngôi nhà. Cần đảm bảo móng và cột đủ sức chịu tải cho tất cả hạng mục làm thêm.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

3 bước cơ bản để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự gồm:

  • Bước 1: Khảo sát căn nhà xem kết cấu có còn vững trắc. Đủ khả năng chịu lực hay không từ đó lên phương án thiết kế

Công việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là Khảo sát căn nhà. Công việc này giúp chúng ta biết được tình trạng căn nhà như thế nào, chủ yếu quan tâm tới kết cấu của ngôi nhà, hãy xem các bức tường có vững chãi? các kết cấu cột, dầm nếu có bố trí như thế nào. Nắm chắc hiện trạng căn nhà và vẽ lại hiện trạng căn nhà giúp ta có thể lên ý tưởng sửa chữa phù hợp với kết cấu vốn có của ngôi nhà. Giúp cho quá trình sửa chữa cải tạo, thiết kế nội thất tiết kiệm, an toàn hơn rất nhiều.

  • Bước 2: Thiết kế lại mái, ngoại thất

Một ngôi nhà cấp 4 thường có hệ mái rất đơn giản, và không đủ tỉ lệ đẹp. Thiết kế lại mái, ngoại thất là bước quyết định tới vẻ đẹp của căn nhà sau này. Vì nhà chỉ có 1 tầng trệt, hãy nâng cao trần phòng khách và mái, thiết kế mái cao giúp cách nhiệt cho các không gian bên trong nhà, vừa tạo được tỉ lệ đẹp cho công trình.

Thiết kế lại các mảng tường vốn rất đơn giản của căn nhà cấp 4, biến chúng thành những mảng tường đẹp, đầy nghệ thuật, mang chất cảm vật liệu khác với phần còn lại của ngôi nhà. Có thể sơn tường theo điểm nhấn, ốp tranh đá, ốp đá, gạch và nhiều loại vật liệu khác tùy theo ý tưởng của mỗi người.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
  • Bước 3: Thiết kế nội thất ta cần bố trí lại hoặc thay mới nội thất trong nhà phù hợp với mặt bằng công năng từng khu vực

Đến bước này, chúng ta đã có một căn nhà đẹp nhìn từ ngoài vào, nhưng còn bên trong thì sao? Đừng quên thiết kế, bố trí lại nội thất sao cho hợp lý sử dụng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng mới mà mình mong muốn. Sắp đặt các đồ nội thất vào đúng vị trí của nó, đừng quên chừa lại diện tích đủ rộng cho giao thông, đi lại bên trong ngôi nhà.

Những lưu ý khi sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự  

  • Lên kế hoạch cụ thể: trước tiên bạn sẽ cần thay đổi cải tạo những gì trong nhà. Sau đó, bạn gặp đơn vị nhận thầu cải tạo để thảo luận trao đổi nhằm đảm bảo mọi thứ rõ ràng.
  • Tìm đến một đơn vị thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp: Để lựa chọn được một công ty sửa nhà uy tín bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã từng trải qua và hiểu về vấn đề xây dựng. Một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tin tưởng sẽ giúp cho thời gian cải tạo, sửa chữa được đảm bảo thời gian đúng hạn đã dự kiến. Và công trình cũng sẽ được bảo hành đầy đủ nếu sau này có hư hỏng nào xảy ra.
  • Cần một bản thiết kế nhà chi tiết từ đơn vị nhận thầu. Vì điều đó cho thấy đơn vị đó có thực sự chuyên nghiệp hay không. Và cũng giúp bạn hình dung ra được các hạng mục thi công khi sửa chữa.
  • Tận dụng những vật liệu cũ vẫn còn tốt để tiết kiệm chi phí sửa chữa
  • Chắc chắn phương án đã lựa chọn để thi công không thay đổi khi đã bắt tay vào sửa chữa. Tránh ảnh hưởng đến tiến độ thi công và thời gian sửa chữa cũng như chi phí.
cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Mỗi công trình cấp 4 cũ đều có những cách xử lý cải tạo khác nhau cho phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình. Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho công trình của mình.