Nhà đẹp và độc đáo làm từ container

“Săm soi” 22 mẫu nhà tái chế từ Container đơn giản – độc – đẹp đến bất ngờ (P.1)

Người Á Đông chúng ta vẫn thường quan niệm “Làm nhà, lấy vợ, tậu trâu” là những việc lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Trong đó, làm nhà được coi là sự nghiệp quan trọng hàng đầu. Nó được coi là nền tảng, nền móng để bạn thực hiện tiếp những việc lớn tiếp theo. Ai cũng muốn xây dựng được một ngôi nhà không chỉ thỏa mãn nhu cầu sử dụng mà còn phải đẹp và với chi phí thấp nhất có thể. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế khó khăn và nhiều biến động như hiện nay, để xây dựng được một ngôi nhà như vậy đối với nhiều người vẫn “như giấc chiêm bao”.  Nhưng “giấc chiêm bao” đó sẽ thành hiện thực khi bạn bỏ chút thời gian đến với WEDO và chiêm ngưỡng 22 mẫu nhà tái chế từ Container đẹp – độc – đơn giản đến bất ngờ dưới đây.

1. Ngôi nhà Container thân thiện với môi trường

Ngôi nhà container

Một trong những thiết kế thú vị nhất mà tôi được nhìn thấy cho đến nay là phòng khách tuyệt vời được làm từ một container vận chuyển vật liệu được tái chế. Bởi vì bản chất của container không phải một căn phòng có sẵn để thiết kế nội thất cho nó. Tuy nhiên, chính thách thức đó đã làm những người thực hiện bật ra ý tưởng tuyệt vời. Container được sơn màu xanh với hai phần đã được cắt giảm và các cửa sổ, cửa trượt lớn được lắp đặt chắc chắn vừa đặc biệt vừa thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà làm từ container

Ngôi nhà làm từ container

Ngôi nhà làm từ container

Ngôi nhà làm từ container

Mẫu nhà đẹp và độc đáo 1.5

Có một sân nhỏ ở phía trước và phía trên nó là một mái nhà nên mưa không đập trực tiếp vào cửa. Các tấm gỗ tính năng nội thất trên tường cho cảm giác ấm áp và thoải mái.

Ngôi nhà làm từ container.

Ngôi nhà làm từ container

Ngôi nhà làm từ container.

Ngôi nhà làm từ container

 Sự kết hợp của màu sắc và vật liệu làm từ cấu trúc độc đáo này là một thiết kế tuyệt vời để bạn thỏa sức di chuyển chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh. Hi vọng, ngôi nhà lấy ý tưởng từ chiếc container này sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho dự định quan trọng của mình.

2. “Nhà trong nhà”

Ngôi nhà Container

Điều được tạo ra ở đây khác biệt so với những gì bạn biết về một ngôi nhà ở vẫn thường thấy. Vẻ đẹp này ở đây được làm từ việc tái chế chiếc container. Trong rất nhiều lý do để làm điều đó thì chi phí thấp và độ bền được đặt lên hàng đầu cho ngôi nhà đặc biệt này.

Ngôi nhà Container

Ngôi nhà Container

Ngôi nhà này rất lớn với cơ cấu các cấp độ khác nhau. Nó giống như được lồng vào nhau tạo thành “nhà trong nhà”, bởi vì bên trong ngôi nhà lớn, có những bộ phận riêng lẻ nhỏ hơn, trông giống như một ngôi nhà truyền thống. Mặc dù vậy, nó không hề tạo cảm giác bí bức do được thông với không gian bên ngoài qua hàng loạt những khung cửa kính lớn.

Ngôi nhà Container

Ngôi nhà Container

Có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn khi mới thoáng nhìn qua. Nó trông giống ngôi nhà truyền thống mà lại không phải. Nó có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà tắm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần và đủ của một gia đình. Nó chỉ khác vì nó độc đáo. Vi nó độc đáo mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng và thỏa mãn vấn đề chi phí nên nó nhận được những cái gật đầu hài lòng.

3. Ngôi nhà Container “2 tầng”

Ngôi nhà Container

Một thiết kế  ấn tượng khác nữa từ container được sinh ra với mục đích tận dụng các sản phẩm từ công nghiệp và dễ dàng lắp ráp trong một thời gian rất ngắn. Khắc phục nhược điểm mặc định về kích thước của các container, kiến trúc sư đã xếp chồng 2 container lên nhau tạo thành ngôi nhà “2 tầng” độc đáo, thú vị.

Ngôi nhà Container

Ngôi nhà Container

Ngôi nhà Container

Khi giới hạn chiều cao đã được giải quyết, kiến trúc sư tập trung vào chiều rộng. Để giải quyết điều này, kiến trúc sư đã tạo ra một không gian cao như 2 container nhưng rộng hơn. Trong không gian đó có thể bố trí một khu vực sinh sống tuyệt vời và mở rộng ra không gian ngoài trời  nhờ hệ thống cửa rộng và thông minh. Gia đình này có tất cả tiện nghi của một ngôi nhà bình thường. Nhưng cái làm họ nổi bật hơn đó chính là trong một phong cách và ý tưởng độc đáo. Cùng với màu sắc sống động và môi trường trong sạch cho cuộc sống trọn niềm vui.

4. Quán cafe, trà và đồ ăn nhanh

Ngôi nhà Container

Nếu như sử dụng container tái chế để làm một ngôi nhà ở đã rất độc đáo thì ý tướng trên đây còn táo bạo đến bất ngờ. Đó là ý tưởng sử dụng các container và tái chế chúng thành những quán bán cafe và trà.

Ngôi nhà Container

Ngôi nhà Container

Một chiến lược tuyệt vời và duy nhất khi nó được kết hợp để bán đồ ăn nhanh. Đáp ứng nhu cầu không thể thiếu của cuộc sống hiện đại, hối hả.

Ngôi nhà Container

Nếu như khi mới ra đời, có thể “quán” cafe này có thể hướng đến các đối tượng khách hàng là người lao động. Nhưng bất ngờ và thú vị hơn khi nó là ý tưởng mở đường cho rất nhiều nhà kinh doanh và doanh nghiệp khác với chiến lược kinh doanh không nhất thiết cần phải có một không gian rộng lớn bên trong. Thiết kế này vừa nhanh hoàn thành, đơn giản, ít tốn kém và bạn còn có thể tái sử dụng chúng vào một kế hoạch khác.

(Còn nữa)