ngay-tot-thang-4-sua-nha

Xem ngày tốt tháng 4 sửa nhà năm 2024

Ngày tốt sửa nhà, thực hiện các công việc xây dựng, động thổ giúp mang lại may mắn và tài lộc. Điều đó không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất mà còn tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà cũng như là gia chủ. Cùng suachuanha tham khảo danh sách ngày tốt tháng 4 sửa nhà và chọn ngày đẹp để sửa nhà trong năm 2024 sắp tới bạn nhé!

Có cần xem ngày tốt tháng 4 sửa nhà không?

Sửa nhà, làm nhà hay xây nhà là những việc hệ trọng của một đời người vì chúng ảnh hưởng đến vận thế và gia chủ. Xem ngày tốt sửa mẫu nhà đẹp cũng là một phong tục đặc trưng của người Phương Đông. Họ luôn tin rằng, việc nhìn thấy ánh sáng ban ngày trước khi tiến hành sửa chữa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như những điều thuận lợi cho gia chủ.

Trong thời đại hiện nay, nếu việc xây dựng và thiết kế nội thất đã được hoàn thành, thì việc áp dụng phong thủy vào tổng thể và chọn ngày sửa nhà cụ thể, có thể coi là những yếu tố quan trọng để tạo ra một căn nhà hoàn hảo và phù hợp với mong muốn của gia chủ.

Xem ngày tốt tháng 4 sửa nhà ra sao?

Xem ngày tốt sửa nhà theo tuổi

Việc lựa chọn ngày sửa nhà cũng như chọn ngày chuyển nhà theo tuổi đã trở thành yếu tố quan trọng trong phong thủy, có ảnh hưởng lớn sự trường thọ và sức khỏe của gia chủ cũng như gia đình. Để xác định mối liên hệ giữa ngày, tháng và năm sinh của người sử dụng và nguyên tắc ngũ hành, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Ngoài việc chọn ngày đẹp, gia chủ nên lưu ý khi chuyển nhà hoặc sửa nhà, phải tránh những ngày xấu trong năm được liệt kê trong Bát kỵ, cụ thể là các ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt kỵ.

Nếu bạn không cam kết vào những ngày đó, quá trình xây dựng sẽ không diễn ra suôn sẻ. Thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình lâu dài.

Xem ngày tốt tháng 4 sửa nhà ra sao?
Việc lựa chọn ngày sửa nhà cũng như chọn ngày chuyển nhà theo tuổi đã trở thành yếu tố quan trọng

Tính toán ngày trực để xem ngày tốt sửa chữa nhà

Có 12 bậc theo thứ tự, từ từ trực kiến đến trực bể, mỗi ngày có một trực là:

Kiến (tốt)

Trừ (thường)

Mãn (tốt)

Bình (tốt)

Định (tốt)

Chấp (thường)

Phá (xấu)

Nguy (xấu)

Thành (tốt)

Thu (thường)

Khai (tốt)

Bế (xấu).

Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 ngôi sao trên bầu trời. Vì vũ trụ luôn vận động nên 12 ngôi sao này thường xuyên thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có 1 sao chủ. Do đó, gia chủ nên xem kỹ để biết sao nào phù hợp giúp cho công việc sửa nhà diễn ra một cách suôn sẻ.

Lựa chọn ngày – giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×18 bởi chọn ngày tốt mà thi công, động thổ vào giờ hắc đạo cũng dễ mang lại những điều xui xẻo.

Các giờ đẹp nên chọn để sửa nhà là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ và giờ Tiểu Cát. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc hỏi những người có kinh nghiệm về thờ cúng, tâm linh hoặc tham khảo thêm sách báo để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Lựa chọn ngày – giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo
Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà

Dự đoán ngày tốt tháng 4 sửa nhà

Tháng 4:

+ 11/04/2024

+ 16/04/2024

+ 20/04/2024

+ 22/04/2024

Lưu ý khi xem ngày tốt sửa nhà

Khi xem ngày sửa nhà, gia chủ cần xem tuổi hợp với gia chủ.

Năm sửa nhà cần tránh phạm những tuổi như: Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai.

Bên cạnh việc xác định ngày tốt để sửa nhà, gia chủ cũng cần lưu ý phong thủy nhà ở nên tránh khi chuyển nhà mới, như những ngày Hoàng Ốc và Kim Lâu.

Trường hợp cần sửa nhà gấp, phạm Tam Tai và tránh không hợp phong thủy, gia chủ nên mượn tuổi người khác.

Giới thiệu dịch vụ sửa nhà trọn gói

Sau khi chọn được ngày tốt sửa nhà thì việc chọn dịch vụ sửa nhà uy tín cũng là một quyết định vô cùng quan trọng. Khi chọn sai nhà thầu sửa chữa nhà, bạn có thể phải đánh đổi không công bằng chất lượng ngôi nhà và chi phí cải tạo nếu công trình xuống cấp nhanh chóng sau khi sửa chữa.

Suachuanha với nhiều năm kinh nghiệm sửa nhà trọn gói, sửa theo yêu cầu như sửa nhà cấp 4, chung cư, văn phòng, biến nhà thành quán cafe,… .. luôn nắm bắt được vấn đề trọng tâm mà nhà cũ thường gặp phải và có phương án sửa chữa tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển nhà, sửa nhà.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngày tốt tháng 4 sửa nhà theo tuổi, giờ hoàng đạo,… Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để nhận tư vấn kỹ càng.