Giải pháp chống thấm nhà hiệu quả

Việt Nam nằm trọn vẹn trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Những cơn mưa bật chợt, ào ạt vào mùa hè hay những ngày mùa đông gió bấc mưa phùn có khi kéo dài cả tuần không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người mà chúng còn làm cho những ngôi nhà cũng “khó chịu” theo. Trong khi, xây và mua nhà không chỉ là một khoản đầu tư tài chính lớn mà còn là tổ ấm của gia đình bạn. Nếu tường nhà bạn không được chống thấm nhà đúng cách, những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ sẽ là tác hại đầu tiên bạn nhìn thấy.

Nhưng khi tình trạng ẩm ướt này cứ tiếp diễn sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi, tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn của những người trong gia đình. Vì vậy, sử dụng chất chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn những rủi ro trên.

Chống thấm cho nhà

Đăng ký tư vấn sửa nhà, cải tạo nội thất ngay: HOTLINE 0898886767

Sử dụng chất chống thấm là Giải pháp chống thấm nhà đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để bảo vệ ngôi nhà của mình

Chống thấm tường đơn giản

Một số chủ nhà thường có quan niệm sử dụng chất chống thấm tường nhà không thật cần thiết và tốn kém chi phí. Tuy nhiên, các nhà thầu uy tín đã khẳng định chống thấm là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Đây là công đoạn quyết định việc một công trình có thể bền chắc với thời gian và vững vàng trước mọi thời tiết.

Thời điểm tốt cho việc chống thấm nhà 

Chống thấm ngay từ đầu

Bạn nên để chống thấm nhà là ưu tiên số một khi có dự định xây nhà, mua nhà. Về mặt thẩm mỹ, đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp (nội thất, kiến trúc, màu sơn nhà đẹp…) cho ngôi nhà bạn. Về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho công trình. Về mặt tài chính, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

Cách chuẩn bị tường trước khi chống thấm

Các bước chống thấm cho nhà

Để lớp sơn chống thấm hoạt động hiệu quả, bạn cần đảm bảo bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn mảng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp. Những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công. Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ, bạn thực hiện các bước sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

Nhận biết chất chống thấm tốt

Chất chống thấm tốt

Bản chất của chất chống thấm là việc các chất hoá học liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành lớp màng ngăn cản nước. Các liên kết này càng chặt chẽ thì càng chống thấm hiệu quả. Bạn nên chọn những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, lâu đời trên thế giới, những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đanh chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng.

Chất chống thấm tường có thể dùng cùng sơn nội – ngoại thất

Chống thấm cùng sơn nội-ngoại thất

Để lớp sơn tường vừa có tính năng bảo vệ, vừa mang tính thẩm mỹ cao và hài hoà với ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất chống thấm tường và thêm sơn màu nội hay ngoại thất. Bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó đến hai lớp sơn chống thấm và hai lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Bạn không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dày dễ gây nên bong tróc. Đối với một số màu, bạn có thể cần sơn nhiều hơn hai lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền chất chống thấm.