Chi tiết dịch vụ sửa nhà chung cư gồm những gì?

Bạn đang quan tâm và tìm kiếm đến các dịch vụ sửa nhà chung cư uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý? Trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu dịch vụ này bao gồm những gì để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư

Căn hộ chung cư là một loại hình nhà ở phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải căn hộ chung cư nào cũng đáp ứng được nhu cầu và sở thích của người sử dụng. 

Tùy vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng muốn thay đổi phong cách căn hộ hay do ảnh hưởng của thời gian khiến căn hộ bị xuống cấp, hỏng hóc, thấm dột, bong tróc,… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người ở.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư
Tại sao cần sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư

Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói là một giải pháp tối ưu để bạn có thể tạo ra một không gian sống lý tưởng cho căn chung cư của bạn.

  • Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế căn hộ theo ý muốn của mình, phù hợp với phong cách và cá tính của bạn như thay đổi màu sắc, kiểu dáng, vật liệu, nội thất,…
  • Bạn có thể tối ưu công năng sử dụng của căn hộ, bố trí lại không gian sao cho khoa học và tiện lợi theo nhu cầu của gia đình, tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời.
  • Ngoài ra sửa bạn có thể khắc phục những hư hỏng, thiếu sót của căn hộ một cách chuyên nghiệp và đảm bảo sử dụng an toàn trong tương lai.
  • Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi họ đảm bảo tiến độ, chuyên nghiệp trong quá trình sửa chữa cho bạn.
Việc sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói là một giải pháp tối ưu
Việc sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói là một giải pháp tối ưu

Chi tiết dịch vụ sửa nhà chung cư trọn gói

Khảo sát hiện trạng nhà chung cư

Đây là công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất trong dịch vụ sửa nhà chung cư trọn gói. Kỹ thuật viên của đơn vị thi công sẽ đến tận nơi để kiểm tra, đo đạc, ghi nhận các thông tin về diện tích, hướng, kết cấu, hệ thống điện nước, nội thất,… của căn hộ chung cư. 

Công đoạn này giúp xác định được tình trạng hiện tại của căn hộ, những hư hỏng, thiếu sót, khuyết điểm cần được khắc phục. Đồng thời cũng giúp lấy được các số liệu chính xác để lên bản vẽ và dự toán chi phí cho công trình.

Khảo sát hiện trạng nhà chung cư
Khảo sát hiện trạng nhà chung cư

Trao đổi kế hoạch thiết kế phù hợp

Sau khi có được các thông tin về hiện trạng căn hộ chung cư, kỹ thuật viên sẽ tiến hành trao đổi với chủ nhà về kế hoạch thiết kế phù hợp để hiểu rõ được mong muốn, yêu cầu, ngân sách, phong cách,… của chủ nhà khi sửa nhà chung cư. 

Việc trao đổi kế hoạch thiết kế sẽ gợi ý và đưa ra các giải pháp tối ưu cho việc thiết kế căn hộ theo ý muốn của chủ nhà. Việc trao đổi không chỉ giúp bạn có được một căn hộ theo ý muốn, mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. 

  • Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế không hài lòng, không phù hợp với diện tích, không đảm bảo chất lượng, hay bị trễ tiến độ. 
  • Bạn cũng sẽ không phải chịu những rủi ro về an toàn, pháp lý, hay bảo hành khi sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư trọn gói.
  • Bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi và hài lòng với kết quả cuối cùng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp để biết thêm nhiều mẫu thiết kế hơn trong quá trình trao đổi.

Trao đổi kế hoạch thiết kế phù hợp
Trao đổi kế hoạch thiết kế phù hợp

Lên bản vẽ cải sửa nhà chung cư

Sau khi đã thống nhất được kế hoạch thiết kế phù hợp, công đoạn tiếp theo là lên bản vẽ cải sửa nhà chung cư. Đây là công đoạn quan trọng để biến ý tưởng thành hiện thực. 

Bản vẽ cải sửa nhà chung cư sẽ cho thấy rõ ràng các chi tiết về kết cấu, hệ thống điện nước, nội thất, trang trí,… của căn hộ sau khi sửa. 

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư Hà Nội đang thịnh hành được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện nghi của nó nên bạn có thể tham khảo.

Lên bản vẽ cải sửa nhà chung cư
Lên bản vẽ cải sửa nhà chung cư

Lập dự toán báo giá dịch vụ sửa nhà chung cư

Dựa trên bản vẽ cải sửa nhà chung cư, đơn vị thi công sẽ lập ra một bảng dự toán chi tiết các khoản phí cho việc thiết kế, vật liệu, nhân công, phụ kiện, vận chuyển,… 

Bảng dự toán sẽ được gửi cho chủ nhà để xem xét và đồng ý trước khi tiến hành thi công và cũng là cơ sở để thanh toán và bảo hành sau này.

Lập dự toán báo giá dịch vụ sửa nhà chung cư
Lập dự toán báo giá dịch vụ sửa nhà chung cư

Giám sát đảm bảo quá trình sửa nhà chung cư

Đây là công đoạn diễn ra song song với công đoạn thi công công trình. Đơn vị thi công sẽ có một đội ngũ giám sát chuyên nghiệp để theo dõi, kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh quá trình sửa nhà chung cư. 

  • Công đoạn này giúp đảm bảo rằng công trình được thực hiện đúng theo bản vẽ, đúng tiến độ, đúng chất lượng, đúng chi phí và đúng yêu cầu của chủ nhà. 
  • Ngoài ra bên dịch vụ cũng giúp phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố, sai sót, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công.
Giám sát đảm bảo quá trình sửa nhà chung cư
Giám sát đảm bảo quá trình sửa nhà chung cư

Bàn giao công trình cho chủ nhà

Việc bàn giao công trình cho chủ nhà bao gồm việc kiểm tra lại toàn bộ công trình, xác nhận lại các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng và bảo trì các thiết bị, nội thất,… 

Đây cũng là lúc hai bên ký kết biên bản nghiệm thu, thanh toán chi phí và cam kết bảo hành cho công trình. 

Bàn giao công trình cho chủ nhà
Bàn giao công trình nhà chung cư cho chủ nhà

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan và chi tiết về dịch vụ này. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa nhà chung cư, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0898886767  hoặc truy cập suachuanha.com để được tư vấn và báo giá miễn phí.