sua-nha-4-tang

Sửa nhà 4 tầng đẹp như mới khiến ai cũng bất ngờ

Nhu cầu sửa chữa nhà trọn gói tăng cao do chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn, nhiều gia đình muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình để có không gian sống tiện nghi hơn. Trong đó, việc cải tạo nhà 2 tầng thành nhà 4 tầng được nhiều hộ gia đình ưa chuộng hơn cả. Mời bạn cùng tham khảo 2 mẫu sửa nhà 4 tầng trong bài viết hôm nay để tham khảo thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này.

>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Khi nào bạn nên sửa nhà 4 tầng?

“Sửa chữa” có thể hiểu đơn giản là giải pháp đưa ra để sửa những chỗ hỏng, sai sót trong quá trình thiết kế thi công xây dựng trước đó. Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, nếu không có giải pháp kết cấu, công năng khoa học, thì sẽ khiến cho ngôi nhà xuống cấp hoặc có những bất tiện trong quá trình sử dụng lâu dài. Những bất tiện hoặc xuống cấp này sẽ ảnh hưởng, đe dọa trưc tiếp đến sức khỏe và đời sống của con người. Nguyên nhân hư hại, sai xót có thể đến từ nguyên nhân chủ quan và khách quan, từ phía con người cũng như điều kiện tự nhiên, thời tiết. Khi ngôi nhà có vấn đề hư hỏng, xuống cấp, hoặc không đảm bảo thì giải pháp sửa chữa để tái kết cấu lại không gian sống là điều hiển nhiên.

Khi nào bạn nên sửa nhà 4 tầng?
Những bất tiện hoặc xuống cấp này sẽ ảnh hưởng, đe dọa trưc tiếp đến sức khỏe và đời sống của con người

Những biểu hiện của ngôi nhà đang có dấu hiệu xuống cấp, hư hại cần phải sửa chữa, cải tạo, được thể hiện qua các dấu hiện nhận biết trực tiếp như sau:

+ Trần nhà xuất hiện các vết nứt chân chim, ngả ổ vàng, mốc do bị ngấm nước mưa.

+ Tường nhà bị bong sơn, xuất hiện vết nứt, ẩm mốc, loang lổ sơn gây mất thẩm mĩ.

+ Xuất hiện các vết nứt ở vị trí tiếp giáp với cột chịu lực, nứt gãy ở các mép tiếp giáp với tường, gây nguy hại cho sức khỏe của con người.

+ Cầu thang quá nhỏ, thiết kế quá cao, thiếu sáng và không khí, không đảm bảo cho quá trình dii chuyển và sinh hoạt.

+ Ngoại thất, nội thất của ngôi nhà không còn phù hợp, hoặc không đáp ứng được tổng thể nhu cầu cao hơn của gia đình, cho nên có mong muốn sửa chữa để làm mới không gian sống.

Lý do của việc sửa chữa nhà có thể xuất phát từ chất lượng công trình có biểu hiện xuống cấp, hoặc đơn giản là gia chủ muốn có sự thay đổi cho ngôi nhà của mình. Việc sửa chữa nhà trọn gói là cần thiết nếu như bạn có đủ điều kiện đầu tư và cảm thấy nó thực sự cấp thiết.

Thế nào là một ngôi nhà 4 tầng đẹp và tiện nghi?

Nếu nói về các ngôi nhà hai tầng đẹp hiện này thì nhìn chung đều có những đặc điểm cơ bản giống nhau để kết hợp ra một ngôi nhà 4 tầng đẹp hoàn thiện. Hãy lưu ý những đặc điểm trước khi lựa chọn sửa nhà 4 tầng theo phong cách riêng của bạn.

Thế nào là một ngôi nhà 4 tầng đẹp và tiện nghi?
Thế nào là một ngôi nhà 4 tầng đẹp và tiện nghi?

+ Đầu tiên là về phần mái nhà thì nhà hai tầng phù hợp với rất nhiều kiểu dáng từ mái thái gạch ngói cho đến mái bằng vững chắc hay có thể là phần mái dùng để xây thành sân thượng. Ngoài là có còn có rất nhiều kiểu dáng hiện đại khác cho việc sửa nhà 2 tầng lên nhà 4 tầng.

+ Hãy đảm bảo rằng có trung bình khoảng 6 cửa sổ cho ngôi nhà 4 tầng của bạn được thoáng khí  tránh trường hợp bị ngột ngạt, có nhiều cửa sổ tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên ban ngày chiếu vào nhà là một biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

+ Về phần sân trước nếu có đủ diện tích đất thì đây sẽ là một bãi đỗ xe ô tô kèm với hệ thống cổng và hàng rào. Ngoài ra nếu thích gần gũi thiên nhiên bạn có thể bố trí nhiều cây cối và thảm cỏ, sẽ thật tuyệt nếu bạn có một bữa tiệc với thịt nướng ngoài trời trước sân nhà của mình.

+ Về phong thủy thì xây dựng nhà hình chữ L sẽ rất tốt và tránh tích tụ tà khí trong nhà, nếu diện tích đất rộng rãi thì nhà hình chữ U cũng là một điểm tốt trong phong thủy nhà ở.

Mẫu sửa nhà 4 tầng dạng nhà ống

Nếu bạn có diện tích đất với bề ngang khiêm tốn và có nhiều chiều dài đất thì nhà ống 4 tầng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Qua rất nhiều năm thì nhà ống luôn là một mẫu nhà đẹp được nhiều người chọn lựa làm mái ấm gia đình. Đặc biệt, ở các thành phố đa số diện tích đất của nhà dân bị hạn chế về bề ngang diện tích đất nên nhà ống là một chọn lựa vô cùng phổ biến, qua đó nhiều năm nhà ống đã đạt được nhiều mẫu thiết kế bắt mắt làm hài lòng nhiều người.

Thế nào là một ngôi nhà 4 tầng đẹp và tiện nghi?
Nếu bạn có diện tích đất với bề ngang khiêm tốn và có nhiều chiều dài đất thì nhà ống 4 tầng là lựa chọn hợp lý nhất

Đặc điểm của một ngôi nhà ống 4 tầng thì các ban công ở các tầng phía trên luôn được thiết kế rộng rãi để đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Ban công của tầng cao nhất chúng ta có thể tận dụng ánh sáng mặt trời để trồng các loại cây cối tao cho mình một khu vườn bé bé xinh xinh ngay trên cao.

Mẫu sửa nhà 4 tầng mái Thái

Cũng là một ngôi nhà 4 tầng nhưng nhà 4 tầng mái thái sẽ mang một phong cách cổ điển hơn và có phần gần gũi với thiên nhiên. Nhà 4 tầng mái thái thường sẽ được xây dựng lên theo hình chữ L và tầng trên có ban công rộng hơn loại nhà ống.

Sân trước đa số sẽ được trang trí sao cho gần gũi với thiên nhiên bằng các loại cây cảnh hoặc thảm cỏ xanh, phần sân bên hông nhà chữ L sẽ được tận dụng làm bãi đỗ xe và hướng cổng ra vào thường sẽ được đặt bên phần sân này.

Mẫu sửa nhà 4 tầng mái Thái
Cũng là một ngôi nhà 4 tầng nhưng nhà 4 tầng mái thái sẽ mang một phong cách cổ điển hơn

Thông thường, đối với nhà mái Thái 4 tầng thì tầng trệt sẽ được chia làm 2 phần đó là phòng bếp và phòng tiếp khách. Nếu chiều dài đất rộng thì có thể bố trí thêm được một phòng ngủ, tầng trên sẽ là các phòng ngủ hoặc phòng đọc sách tùy vào sở thích và nhu cầu mỗi người. Vì là kiểu nhà vừa đẹp và có chi phí xây dựng trung bình nên đây cũng là một lựa chọn phổ biến ở nước ta đối với các gia đình có kinh tế ổn định.

Trên đây là các thông tin về việc sửa nhà 4 tầng cùng các mẫu sửa nhà đẹp nhất. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo nhà ở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chuyên sâu.